TOP 10 phần mềm hỗ trợ giám sát máy tính của học sinh học trực tuyến tốt nhất

Dịch bệnh phức tạp khiến học sinh phải chuyển sang học trực tuyến tại nhà, mọi tra cứu, tìm tài liệu hỗ trợ việc học đều thông qua Internet. Điều này dẫn đến những lo lắng cho các bậc phụ huynh khi không thể kiểm soát được nội dung và thời gian online của con cái. Dưới đây là top 10 phần mềm hỗ trợ giám sát, quản lý máy tính của học sinh tốt nhất nhằm giúp các bậc phụ huynh yên tâm và mang lại môi trường mạng lành mạnh, bảo vệ học sinh tránh được các cuộc tấn công mạng không đáng có.

 

Top 10 phần mềm hỗ trợ giám sát, quản lý máy tính của học sinh tốt nhất

I. Sự cần thiết của phần mềm hỗ trợ giám sát,quản lý máy tính của học sinh học trực tuyến

Thời điểm đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp đã đặt ra nhiều về đề thách thức lớn cho từng cá nhân, gia đình. Bên cạnh những lo lắng về sức khỏe, kinh tế thì có một thực tế với rất nhiều gia đình có con nhỏ đặc biết là các trẻ trong độ tuổi tới trường đang rất đau đầu. Đó là việc các học sinh để có được sự an toàn cao đã được sắp xếp học trực tuyến – học online. Giúp tránh được sự tiếp xúc có thể gây ra những nguy cơ dịch bệnh mất an toàn bên cạnh đó vẫn có thể tiếp tục việc học hành, không bị gián đoạn việc tiếp thu kiến thức.

Nhưng việc không thể thường xuyên túc trực ở nhà khiến việc kiếm tra giám sát việc học trực tuyến, hạn chế trẻ sao nhãng vào việc chơi game… luôn làm các bậc cha mẹ lo lắng. Nhất là khi việc tìm kiếm các nội dung trên mạng internet có thể định hướng và lôi kéo trẻ tìm kiếm, theo dõi nội dụng không tốt, không phù hợp với lứa tuổi. Và vì lẽ đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc tiếp cận bài học, đón nhận kiến thức của học sinh khi học trực tuyến.

Bên cạnh đó là việc giữ cho thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của các bạn học sinh ở mức vừa phải, do việc thường xuyên tập trung trên các màn hình máy tính cũng có thể gây ra các bệnh về mắt. Cũng như giúp trẻ phát triển toàn vẹn về thể chất khi có thể kết hợp các hình thức vận động khoa học chứ không chứ ngồi một chõ ôm máy tính.

Chính những yêu cầu thiết thực trên mà việc sử dụng các phần mềm – ứng dụng giúp phụ huynh hay các bậc cha me có thể kiếm tra, kiếm sát con cái từ xa, không bị giới hạn thời gian nào hoặc không gian thông qua các thiết bị điện tử là một điều vô cùng cần thiết.

II. Những yêu cầu cần có trên phần mềm hỗ trợ giám sát, quản lý máy tính của học sinh học trực tuyến

Để đáp ứng sự lo lắng của các phụ huynh thì các ứng dung – phần mềm sẽ cần có tính năng quan trọng sau để đảm bảo thỏa mãn được sự kỳ vọng đó:

– Kiểm soát toàn diện quá trình truy cập internet của trẻ em – học sinh chi tiết: thời gian, nội dung….

– Cho phép phu huynh sắp đặt chặn truy cập vào các trang web và nội dung không phù hợp với tâm lý, lứa tuổi

– Giúp phụ huynh quản lý việc truy cập vào các trò chơi và ứng dụng không mong muốn nhất là trong thời gian học trực tuyến

– Thiết lập và giới hạn thời gian sử dụng thiết bị theo nhu cầu đặt ra

– Hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành cũng như các thiết bị di động một cách linh hoạt

III. Top 10 phần mềm hỗ trợ giám sát, quản lý máy tính của học sinh

1. Kaspersky Safe Kids 

Là một giải pháp đa nền tảng được cung cấp bới hãng Kaspersky giúp phụ huynh có thể giám sát sự an toàn của con cái trong thế giới thực và thế giới ảo. Sở hữu nhiều tính năng như  cài đặt website nào các học sinh có thể truy cập, số giờ  có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh. CŨng như giảm sát đảm bảo rằng con bạn tuân thủ các quy tắc về việc sử dụng và tury cập đã đặt ra.

Đặc biệt tính năng này còn là 1 ứng dụng được tích hợp bên trong phần mềm Kaspersky Total Security giúp người dùng có thể sự bảo vệ an toàn cao cấp với nhiều tính năng phòng chống mạnh mẽ

2. Bitdefender Parental Control 

Là một phần mềm hoạt động độc lập giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý việc truy cập internet một cách dễ dàng trực quan. Được sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết giúp quản lý truy cập của con trẻ hiệu quả cực cao với sự hậu thuẫn công nghệ mạnh mẽ từ hãng bảo mật hàng đầu Bitdefender.

Điểm cộng lớn nữa nằm ở giao diện phần mềm đơn giản, dễ hiểu với người dùng phổ thông cũng với việc thao tác tùy chỉnh cũng rất đơn giản. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là phụ huynh đã có thể đặt được các mục về chặn quyền truy cập bất cứ một ứng dụng hoặc trang web nào không phù hợp với con em của mình.

3. Windows Live Family Safety

Ứng dụng hỗ trợ để cha mẹ giám sát cách con cái và các thành viên khác trong gia đình sử dụng thiết bị kỹ thuật số thông qua nền của Microsoft hỗ trợ. Ứng dụng cho phép người dùng theo dõi thời gian sử dụng thiết bị và ứng dụng của từng thành viên trong gia đình bất cứ khi nào họ sử dụng thiết bị Windows hoặc Xbox. Ben cạnh đó có thể giới hạn quyền truy cập nếu thời gian sử dụng thiết bị của thành viên trong gia đình quá nhiều hoặc chặn một số ứng dụng nhất định (như game) con bạn sử dụng quá nhiều

Phần mềm có ưu điểm lớn khi sẽ sử dụng qua tài khoản Microsoft giúp có thể đồng bộ nhiều tính năng liên quan trong hệ sinh thái như Office….

4. Norton Family

Là phần mềm hữu ích dành cho các bậc cha mẹ, giúp họ quản lý và giám sát những gì mà trẻ đang làm trực tuyến được cung cấp bởi Norton – một tên tuổi lớn trong các phần mềm diệt Virus. Do đó phần mềm được thừa hưởng nhiều tính năng mạnh mẽ như ngăn con bạn đưa ra bất kỳ thông tin cá nhân nào như số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ trường học, v.v. hoặc bất kỳ thông tin nào khác ở bất cứ đâu trực tuyến…

Điểm nhấn nổi bật là Cảnh báo qua email khi con bạn đang cố truy cập vào một trang bị chặn, thì ngoài việc chặn nó, Norton cũng sẽ gửi cho phụ huynh một email để bạn có thể nắm bắt được thông tin nhanh chóng nhất và có phương án xử lý từ sớm.

5. OpenDNS Family Shield

Cung cấp mức độ kiểm soát toàn diện quá trình truy cập internet của trẻ. Ứng dụng có khả năng kiểm soát cả mạng wifi lẫn mạng LAN trong gia đình ở mức router. Phần mềm tích hợp chức năng tự động ngăn chặn việc truy cập đến các trang web đó. Theo đó, dựa vào tên miền mà OpenDNS ghi nhận là chứa thông tin xấu. Phần mềm hoàn toàn giúp loại bỏ mọi nỗi lo lắng việc kiểm soát thông tin internet.

Điểm nổi bật là sản phẩm tập trung sâu vào phương diện kỹ thuật với nhiều tính năng kỹ thuật mạnh khi được thiết lập lọc ở mức router, nhưng thao tác cái đặt rất đơn giản

 

6. Qustodio

Là ứng dụng quản lý rất phù hợp cho việc giám sát trẻ nhỏ một cách toàn diện nhất là cho việc học trực tuyến. Sản phẩm cung cấp đày đủ các kịch bản theo mong muốn của phụ huynh như giám sát ứng dụng, quản lý truy cập web, thống kê  thời gian, theo dõi vị trí,… Ngoài ra, Qustodio còn có tính năng gửi tin nhắn khẩn cấp cho số điện thoại người thân.

7. Kidlogger

Mang lại khả năng theo dõi các hoạt động của con cái khi truy cập Internet một cách hoàn hảo. Không chỉ ghi lại toàn bộ những website mà con bạn truy cập mà còn có thể theo dõi được những ứng dụng trẻ đang sử dụng cũng như cung cấp thông tin chi tiết nhất đến phụ huynh

Đăch biệt phần mềm này còn có thể ghi âm được âm thanh trên thiết bị, hoặc giới hạn số giờ sử dụng cho từng game, từng ứng dụng cụ thể theo mong muốn của phụ huynh để đảm báo nhất kết quả học tập và an toàn cho con cái khi sử dụng mạng xã hội.

8. Kurupira Web Filter

Phần mềm có khả năng lọc và chặn những trang web có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ, học sinh bằng những công nghệ chặn thông minh. Phụ huynh dễ dàng thiết lập chế độ cấm truy cập các phần mềm chat hoặc mạng xã hội, quản lý thời gian về việc sử dụng Internet, báo cáo chi tiết những ứng dụng nào và trang web nào hay được sử dụng nhất một cách trực quan.

Điểm cộng lớn nhất là cung cấp các báo cáo chi tiết về việc sử dụng Internet dưới dạng đồ họa thể hiện chi tiết thời lượng, tần suất truy cập web hay sử dụng phần mềm giúp phụ huynh nắm được các thong tin chi tiết về việc sử dụng của con mình, nhất là trong thời gian học trực tuyến.

9. Spyrix Free Keylogger

Là phần mềm miễn phí cho phép người dùng ghi lại tất cả tổ hợp bàn phím để theo dõi mọi hoạt động trên máy tính. Phần mềm còn hổ trợ chụp ảnh màn hình các chương trình đang chạy trong khoảng thời gian được chỉ định trước để tăng khả năng giám sát hoạt động của trẻ khi sử dụng internet.

Đặc biestj giúp các bật cha mẹ kiểm soát tốt các hoạt động trực tuyến của con mình để giúp bé tránh khỏi các rủi ro tìm ẩn trên mạng mà không xâm phạm quá nhiều vào quyền riêng tư của con trẻ

10. Spyrix Personal Monitor

 

Là một ứng dụng mạnh mẽ và đa chức năng để theo dõi đầy đủ và chi tiết các hoạt động của người dùng trên máy tính, bao gồm cả hoạt động trên mạng xã hội. Đặc biệt phần mềm hoạt động rất âm thầm giúp không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến trẻ em khi sử dụng cũng như gây cảm giác bị theo dõi, kiểm soát mà vẫn đủ các tính năng cần có : giám sát công cụ tìm kiếm, lịch sử sử dụng web…

Đặc biêt Giám sát hoạt động của máy tính thông qua một tài khoản web an toàn bằng cách đăng nhập từ bất kỳ máy tính nào ở xa. Điều này có nghĩa bạn có thể giám sát máy tính của mình không cần phải trực tiếp truy cập nó.

 Trên đây là TOP 10 phần mềm hỗ trợ giám sát máy tính của học sinh học trực tuyến tốt nhất mà Phúc Anh xin gửi đến quý khách hàng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo