Đánh giá thời lượng pin Apple iPhone Xr

Năm nay, Apple giới thiệu là thời lượng pin iPhone Xr tốt nhất so với bất kỳ dòng iPhone nào trước đó, cả khi mà dung lượng pin của nó thấp hơn siêu phẩm iPhone Xs Max. Vì sao iphone Xr lại được Apple đánh giá cao về thời lượng pin như vậy?


Thông tin thông số dung lượng pin iphone Xr
Theo thông tin cập nhật thì dung lượng pin cho từng mẫu iPhone mới của hãng Apple năm nay:

– Apple iPhone Xs với dung lượng pin là 2.658 mAh.

– AppliPhone Xs Max với dung lượng pin là 3.174 mAh.

– AppliPhone Xr với dung lượng pin là 2.942 mAh.
Năm ngoái, Apple iPhone X với pin 2.716 mAh, iPhone 8 với pin 1.821 mAh và iPhone 8 Plus với pin 2.675 mAh. Vì vậy, dung lượng pin iPhone Xr lớn hơn so với iphone X và cả bộ đôi iphone 8 và iphone 8 Plus – smartphone có thời lượng pin kém hơn Apple iPhone Xr khoảng 90 phút, theo như lời quảng cáo của hãng Apple.

Điểm đặc biệt ở đây là  mặc dù có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng hãng Apple vẫn quảng cáo dung lượng pin iPhone Xr tương đương hoặc thậm chí vượt quá so với người anh em iphone Xs Max.

Xét về cơ bản thì mẫu điện thoại iPhone Xr sẽ có dung lượng pin cho kết quả sử dụng như Apple Xs Max, bao gồm 25 giờ thoại, 13 giờ truy cập internet, 15 giờ phát video và 65 giờ phát nhạc. Vì vậy, Apple đánh giá pin iphone Xr cao so với dung lượng thực tế của nó.

Làm sao để pin iphone Xr có thời lượng tốt nhất?
Bộ đôi Apple iPhone Xs và Xs Max được trang bị màn hình công nghệ OLED tiết kiệm điện năng thì mẫu Apple iPhone Xr chỉ sử dụng màn hình LCD, nhưng nó vẫn được trang bị các tiện ích quản lý tốt nhất so với 2 phiên bản cao cấp.

Nếu so sánh với Apple iPhone Xs Max – có độ phân giải 2.688 x 1.242 (458 ppi), thì Apple iPhone Xr có độ phân giải khoảng 1.792 x 828 (326 ppi). Điều này, sẽ giúp màn hình sử dụng ít năng lượng hơn, CPU và GPU không phải làm việc hết công suất để đẩy các dữ liệu vào các điểm ảnh trên màn hình.

Điểm nổi bật ở đây là mật độ điểm ảnh trên Apple iPhone Xr bằng với iPhone 8 (1.334 x 750), nhưng dung lượng pin iPhone Xr lại lớn hơn gần 1.000 mAh so với iPhone 8 nên thời lượng pin của nó tốt hơn, có thể bù đắp cho kích thước màn hình chênh lệch.
Khi so sánh với iPhone 8 Plus, dung lượng pin của máy chỉ chênh lệch khoảng 300 mAh nhưng iPhone Xr lại có mật độ điểm ảnh thấp hơn nhiều (326 ppi so với 401 ppi trên mẫu iPhone 8 Plus) vì vậy, nó cung cấp thời lượng pin tốt hơn.

Với những điểm nêu trên thì người dùng có thể nhận thấy sự khác nhau về mật độ hiển thị hay không? Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng mắt người thường của con người không thể phân biệt bất cứ điều gì vượt quá 300 ppi, do đó mật độ điểm ảnh lớn hay nhỏ không quan trọng trong việc sử dụng smartphone hằng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart