Top 5 bài viết về điện thoại bằng tiếng Anh hay nhất

Điện thoại là một trong những thiết bị thông minh không thể thiếu đối với mỗi người. Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp chiếc điện thoại ở bất kỳ nơi nào có người. Bởi vì chiếc điện thoại có nhiều công dụng tuyệt vời khiến nhiều người yêu thích nó. Trong bài này, cùng Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Anh tham khảo về những bài viết về điện thoại bằng tiếng Anh nhé.

Bố cục bài viết về điện thoại bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về điện thoại bằng tiếng Anh được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về chiếc điện thoại bằng tiếng Anh

Phần 2: Nội dung chính:

  • Miêu tả ngoại hình chính điện thoại

  • Các chức năng bên trong của chiếc điện thoại

  • Lợi ích của điện thoại

  • Tác tại mà điện thoại mang lại

  • Điều mà bạn thích nhất ở điện thoại

Phần 3: Phần kết bài: Nói về suy nghĩ của bạn về điện thoại bằng tiếng Anh. 

Từ vựng thường dùng khi viết về điện thoại bằng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc tập viết đoạn văn bằng tiếng Anh. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh về chủ đề viết về điện thoại bằng tiếng Anh có thể bạn sẽ cần.

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

Smartphone

Điện thoại thông minh

2

Apps

Ứng dụng

3

Pin 

Pin 

4

Memory storage

Dung lượng bộ nhớ

5

Utilities

Tiện ích

6

Modern

Hiện đại

7

Connect

Kết nối

8

Network

Mạng 

9

Watch movie

Xem phim

10

Use

Sử dụng

11

Addicted

Nghiện 

12

Phone cases

Ốp điện thoại

13

Electronic wallet

Ví điện tử

Viết về điện thoại yêu thích bằng tiếng Anh

Nowadays, there are many mobile phones. They are very modern. My favorite phone is the Iphone 12 Pro Max. My father bought it for me when he heard that I had won a scholarship to an American university. My smartphone is black. Its design is extremely luxurious. The phone has a lot of face recognition capabilities for very convenient unlocking. The camera of this phone is very nice. My phone has up to 256GB memory. I like Apple products because their products are very secure and anti-theft. I often use the phone to communicate with family and friends, in study and entertainment. I download a lot of apps for learning and entertainment. You can find all the information you want with just a smartphone with an internet connection. The phone is a device with many benefits, but if you do not use it correctly, it can also be extremely harmful. You will be immersed in the entertaining games and forget the more important things to do. Use your phone sensibly so as not to become its slave.

Viết về điện thoại yêu thích bằng tiếng AnhViết về điện thoại yêu thích bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Ngày nay có rất nhiều chiếc điện thoại đã được ra đời. Chúng vô cùng hiện đại. Chiếc điện thoại mà tôi yêu thích là chiecs Iphone 12 Pro Max. Bố tôi đã mua tặng tôi khi biết tin tôi đậu học bổng của trường đại học của nước Mỹ. Chiếc điện thoại thông minh của tôi có màu đen. Thiết kế của nó vô cùng sang trọng. Chiếc điện thoại có nhiều khả năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa rất thuận tiện.Camera của chiếc điện thoại này rất đẹp. Điện thoại của tôi có bộ nhớ lên đến 256GB. Tôi thích các sản phẩm của Apple vì nó có tính bảo mật và chống trộm rất cao. Tôi thường dùng điện thoại để liên lạc với người thân và bạn bè, trong học tập và giải trí. Tôi tải rất nhiều ứng dụng để học tập và giải trí. Các bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin mà mình muốn chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Điện thoại là một thiết bị có nhiều lợi ích nhưng nếu bạn không sử dụng nó một cách đúng đắn thì nó cũng lại vô cùng tai hại. Bạn sẽ đắm chìm trong những trò chơi giải trí và quên những việc quan trọng hơn phải làm. Hãy sử dụng chiếc điện thoại của bạn một cách hợp lý để không trở thành nô lệ của nó nhé.

Xem thêm: Top 5 đoạn văn bằng tiếng Anh viết về một phát minh có ích

VIết về lợi ích của điện thoại bằng tiếng Anh

Smartphones are becoming more and more popular. The average person uses a smartphone. Smartphones bring a lot of benefits to owners. We can use the phone to connect with friends via phone numbers or social networking sites. We can search for all the information we want to know through the google browser. As long as you have an internet connection, you can watch movies and listen to your favorite music. In my spare time, I often use my phone to listen to music, watch movies or play games. These things help me feel relaxed. Using social media helps me to update news quickly. Smartphones have navigation systems that make it easy to find people when lost. I can use my phone to find my way to any place. For modern cities, you can pay bills through e-wallets on your phone – very convenient. The telephone is a great invention that man has created.

Viết về lợi ích của điện thoại bằng tiếng AnhViết về lợi ích của điện thoại bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Điện thoại thông minh được sử dụng ngày càng phổ biến. Trung bình mỗi người đều sử dụng một chiếc điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Chúng ta có thể sử dụng điện thoại để kết nối với bạn bè qua số điện thoại hoặc các trang mạng xã hội. Chúng ta có thể tìm kiếm mọi thông tin mà chúng ta muốn biết thông qua trình duyệt google. Chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể xem những bộ phim và nghe những bài nhạc mà mình yêu thích. Thời gian rảnh rỗi tôi thường dùng điện thoại để nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game. Những điều này giúp tôi cảm thấy thư giãn. Việc sử dụng mạng xã hội giúp tôi có thể cập nhật tin tức một cách nhanh chóng. Những chiếc điện thoại thông minh có hệ thống định vị giúp chúng ta dễ dàng tìm thấy người khi bị lạc. Tôi có thể sử dụng điện thoại để tìm đường đi đến bất kỳ địa điểm nào. Đối với những thành phố hiện đại các bạn có thể thanh toán các hóa đơn thông qua ví điện tử trên điện thoại – rất tiện lợi. Điện thoại là một phát minh vĩ đại mà con người đã tạo ra. 

Xem thêm: 10 Đoạn văn miêu tả đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất

Viết về tác hại của điện thoại bằng tiếng Anh

The mobile phone is one of the great inventions of mankind. It brings many benefits and positive connotations. However, if we do not know how to use it properly, it contains unpredictable harms. Since most smartphones today have an internet connection function, many of you are exposed to inappropriate content. If parents do not supervise, it is easy for many students to learn bad habits online. Apps can be entertaining, but they can also be addictive. When playing games on the phone a lot, it is easy to neglect studying. This leads to a decline in academic achievement. Nowadays, there are more and more sophisticated cases of fraud and seduction of minors with the purpose of human trafficking. This is due to the use of social networks. The bad guys can easily contact the beautiful and innocent schoolchildren, they will say sweet words to meet and deceive them. Regular use of mobile phones can cause eye problems. Everything has two sides and so do smartphones. It can bring great benefits if we know how to use it properly. If we abuse and use it excessively, it will be easy to lose control and will be adversely affected by our phone.

Viết về tác hại của điện thoại bằng tiếng AnhViết về tác hại của điện thoại bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Điện thoại di động là một trong những phát minh vĩ đại của loài người. Nó đem đến nhiều lợi ích và ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên nếu chúng ta không biết cách sử dụng hợp lí thì nó lại ẩn chứa những tác hại khó lường. Vì hầu hết những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng kết nối internet dẫn đến việc nhiều bạn tiếp xúc với những nội dung không phù hợp. Nếu bố mẹ không giám sát thì nhiều học sinh dễ bị học theo những thói hư tật xấu trên mạng. Những ứng dụng có thể giải trí nhưng nó cũng có thể gây nghiện. KHi chơi game trên điện thoại nhiều dễ lơ là việc học. Điều này dẫn đến thành tích học tập giảm sút. Ngày nay có nhiều vụ lừa đảo, dụ dỗ trẻ vị thành niên với mục đích buôn người diễn ra ngày càng tinh vi. Điều ccos là nhờ việc lợi dụng mạng xã hội. Những kẻ xấu có thể dễ dàng tiếp xúc với các em học xinh ngây thơ, chúng sẽ nói lời ngon ngọt để hẹn gặp và lừa bán các em. Việc sử dụng điện thoại thường xuyên có thể gây nên các vấn đề về mắt. Cái gì cũng có hai mặt và điện thoại thông minh cũng vậy. Nó có thể mang lại những lợi ích to lớn nếu chúng ta biết sử dụng một cách hợp lý. Nếu chúng ta lạm dụng, sử dụng một cách quá đà sẽ rất dễ mất kiểm soát và sẽ bị ảnh hưởng xấu từ chiếc điện thoại của chúng ta.

Xem thêm: Top 5 bài viết về chương trình TV yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất

Bài viết về điện thoại bằng tiếng Anh

I started using my phone when I was in 6th grade. At first, I was only allowed to use my phone normally. It only has the function of listening, calling, sending normal messages. When I was in 9th grade, my dad bought me a smartphone. This phone is very modern. The touch screen helps me to just swipe to open the device. The camera can take pictures and record videos. I often use my phone to find useful information for studying. Because I study away from home, I often use my phone to video call my relatives. My phone has a large memory. I can download the music that I love. In my spare time, I can watch movies on my phone. I use my phone to find my way when I get lost. Since having a phone and using social networks, I have made many new friends. We talk together. I’m happy. I find the phone has many benefits when I know how to use it. I really like this phone.

Bài viết về điện thoại bằng tiếng AnhBài viết về điện thoại bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi bắt đầu sử dụng điện thoại khi tôi học lớp 6. Ban đầu, tôi chỉ được dùng điện thoại bình thường. Nó chỉ có chức năng nghe, gọi, gửi tin nhắn thông thường. Khi tôi học lớp 9, bố đã mua tặng tôi một chiếc điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại này rất hiện đại. Màn hình cảm ứng giúp tôi chỉ cần vuốt nhẹ là có thể mở máy. Camera có thể chụp ảnh và quay video. Tôi thường sử dụng điện thoại để tìm kiếm những thông tin hữu ích phục vụ cho việc học. VÌ tôi học xa nhà nên tôi thường dùng điện thoại để gọi video cho người thân. Điện thoại của tôi có bộ nhớ lớn. Tôi có thể tải những bài nhạc mà tôi yêu thích. Những khi rảnh rỗi tôi có thể xem phim trên điện thoại. Tôi dùng điện thoại để tìm đường khi bị lạc. Từ ngày có điện thoại và sử dụng mạng xã hội tôi có rất nhiều người bạn mới. Chúng tôi trò chuyện cùng nhau. Tôi thấy rất vui. Tôi thấy điện thoại có rất nhiều lợi ích khi mình biết sử dụng. Tôi rất thích chiếc điện thoại này.

Xem thêm: Top 5 bài viết về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh hay nhất

Bài viết bằng tiếng Anh về điện thoại

Nowadays, people’s need to connect is increasing day by day. Therefore, the phone is indispensable. Thanks to the phone, you can talk to people thousands of kilometers away. In the old days, when we wanted to send an important message, we would have to send a letter. Delivery time and location will vary. Now that you have a phone, you can transmit information instantly. The smartphone has many benefits. In addition to calling, you can use it to take photos or record videos to keep memories. Thanks to the compact design the phone background can be easily carried. Each person will have different ways of using the phone. Some people use phones for work and study. Some people use their phones for entertainment. You can learn a lot of useful things on google browser.. In addition to google browser, you can use other learning applications. Entertainment applications are also very popular on phones. As a result, you have many options for yourself. Let’s take advantage of the positive effects of the phone to make our lives happier and easier.

Bài viết bằng tiếng Anh về điện thoạiBài viết bằng tiếng Anh về điện thoại

Bản dịch nghĩa

Ngày nay, nhu cầu kết nối của mọi người ngày càng cao. DO đó không thể thiếu đi chiếc điện thoại. Nhờ có chiếc điện thoại mà bạn có thể nói chuyện với những người cách bạn cả ngàn ki-lô-mét. Ngày xưa, khi muốn nhắn một thông tin quan trọng chúng ta sẽ phải gửi thư. Tùy vào địa điểm và thời gian nhận thư sẽ khác nhau. Bây giờ có chiếc điện thoại, các bạn có thể truyền tải thông tin ngay lập tức. Chiếc điện thoại thông minh có rất nhiều lợi ích. Các ngoài gọi điện thoại, các bạn có thể sử dụng nó để chụp ảnh hoặc quay video lưu giữ những kỉ niệm. Nhờ có thiết kế nhỏ gọn nền điện thoại có thể dễ dàng mang theo. Mỗi người sẽ có những cách sử dụng điện thoại khác nhau. Có người sử dụng điện thoại phục vụ cho công việc và học tập. Có người sử dụng điện thoại để giải trí. Các bạn có thể học được rất nhiều điều bổ ích trên trình duyệt google.. Ngoài trình duyệt google các bạn có thể sử dụng những ứng dụng học tập khác. Những ứng dụng giải trí cũng rất phổ biến trên điện thoại. Nhờ đó mà bạn có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Hãy tận dụng những tác dụng tích cực của điện thoại để cuộc sống của chúng ta trở nên vui vẻ và dễ dàng hơn nhé.

Trên đây chúng mình đã mang đến những đoạn văn viết về điện thoại bằng tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo những đoạn văn này để làm nền tảng tham khảo cho bản thân mình nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo