Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 – Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tổ chức các trận đấu World Cup 2022 – Top 8 sân vận động bóng đá hoành tráng nhất ở World Cup 2022

Ngày hội bóng đá World Cup 2022 đã sắp cận kề. Qatar – Nước chủ nhà sẽ đăng cai FIFA World Cup 2022 vào tháng 11 tới này đây. Tất cả 64 trận đấu thuộc khuân khổ vòng bảng cũng như các vòng loại trực tiếp sẽ được diễn ra tại tất cả 8 sân vận động. Trong bài viết này hãy cùng Dinhreview.com tìm hiểu thêm về những sân vận động này nhé. Sau đây là bài viết Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 tại Qatar.

Sân vận động Lusail

Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Lusail – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Đầu tiên trong danh sách Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 là Sân vận động Lusail. Đây là sân vận động lớn nhất của Qatar trong tất cả 8 sân vận động có 80.000 chỗ ngồi. Sân vận động Lusail cũng là nơi diễn ra trận đấu cuối cùng của FIFA World Cup. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2017 và hoàn thành vào năm 2021, với chi phí ước tính là 767 triệu đô la.

Do vị trí thuận tiện của nó ở Lusail, một đô thị mới sẽ được tạo ra gọi là Thành phố Lusail. Quy hoạch chiến lược của sân vận động bao gồm xây dựng hệ thống xe điện, các công viên xanh, và tổng thể là môi trường hoàn hảo, thân thiện để cộng đồng phát triển. Và một khi giải đấu kết thúc, các trường học, quán cà phê, phòng khám, trung tâm mua sắm, v.v., sẽ được xây dựng xung quanh nó, biến nó thành sân vận động lớn nhất và quan trọng nhất ở Qatar.

Sân vận động Al Bayt

Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Al Bayt – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Khi bạn muốn tìm hiểu Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 thì chắc chắn không thể bỏ qua Sân vận động Al Bayt. Sân vận động Al Bayt rất quan trọng do tương quan lịch sử của nó với những người dân du mục ở Qatar. Cấu trúc của sân vận động có hình dạng giống như một chiếc lều được lấy cảm hứng từ những chiếc lều du mục truyền thống. Việc xây dựng Sân vận động Al Bayt bắt đầu vào năm 2014 và hoàn thành vào cuối năm 2021, với chi phí xây dựng là 847 triệu đô la.

Sân vận động có sức chứa 60.000 người này nằm ở thành phố Al Khor. Và nơi đây sẽ tổ chức lễ khai mạc FIFA World Cup với ít nhất 8 trận đấu cho đến bán kết. Kiến trúc của sân vận động chú ý đến quá khứ và hiện tại tươi đẹp của đất nước này, tôn trọng truyền thống và văn hóa của họ. Phần trên cùng của sân vận động có thể dễ dàng tháo rời, nó được làm theo cách đó để sau này được sử dụng cho các mục đích sử dụng khác nếu cần.

Sân vận động 974

Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động 974 – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động này trước đây có tên là Ras Abou Aboud. Nằm trên bờ xung quanh Bờ biển Vịnh Tây của Doha. Tên ‘Sân vận động 974’ được đặt vì 974 container đã được sử dụng trong quá trình thi công của sân vận động này và cũng vì đây là mã quay số quốc tế của Qatar. Nó cũng được biết đến là một trong những sân vận động sáng tạo nhất trong Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022. Sân vận động có sức chứa 40.000 người này được khởi công xây dựng vào năm 2017 và hoàn thành vào năm 2021.

Qatar có kế hoạch phá bỏ nó sau giải đấu và sử dụng nó để phát triển môi trường dọc bờ biển. Có vẻ như Qatar không mấy chần chừ khi nghĩ đến phúc lợi của đất nước và cộng đồng khi đã có kế hoạch thực hiện như vậy. Tuy nhiên đây cũng là một điều đáng tiếc cho một công trình mang tầm cỡ như này. Và điều này làm nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 tại Qatar.

Sân vận động Quốc tế Khalifa

Sân vận động Quốc tế Khalifa

Sân vận động Quốc tế Khalifa

Chắc hẳn trong số chúng ta không còn lạ lẫm gì về sân vận động đã quá đỗi nổi tiếng này. Sân vận động Quốc tế Khalifa được xây dựng vào năm 1976 tại Al Rayyan. Nó được biết đến là một trong những sân vận động đáng nhớ nhất vì đây là sân vận động đã tổ chức các giải đấu như Cúp vùng Vịnh, Cúp châu Á AFC, Giải vô địch điền kinh thế giới và Đại hội thể thao châu Á. Việc cải tạo sân vận động tiếp tục diễn ra từ năm 2014-2017, với tổng chi phí khoảng 374 triệu đô la.

Sân vận động này có thể tiếp đón khoảng 45.000 người thoải mái trong một môi trường thích hợp với công nghệ làm mát được lắp đặt trên toàn sân vận động. Một mái nhà ổn định được đặt phía trên các chỗ ngồi để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời và các nền tảng cho thức ăn, phòng ở, trung tâm y tế, v.v.  

Sân vận động Thành phố Giáo dục

Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Thành phố Giáo dục – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Cái tên tiếp theo trong danh sách Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 là Sân vận động Thành phố Giáo dục hay Education City Stadium. Nằm ở Al Rayyan, nó còn được gọi là Sân vận động Quỹ Qatar. Và nó cũng được cho là xuất hiện với tên gọi Kim cương của sa mạc vì hình dáng bên ngoài giống như viên kim cương đẹp đẽ. Được biết, nó được bao quanh bởi các học viện giáo dục của Qatar, và 8 trận đấu trong giải đấu FIFA World Cup lần này sẽ được tổ chức tại đây. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2015 và được hoàn thành vào năm 2020. Dự án này là một trong những dự án đắt nhất trong số tám dự án sân vận động World Cup với chi phí hơn 700 triệu đô la.

Đây là một sân vận động dễ dàng tiếp cận cho người hâm mộ bằng mọi loại phương tiện giao thông và hệ thống làm mát được lắp đặt bên trong chắc chắn là một điểm cộng cho SVĐ này. Education City Stadium có sức chứa 40.000 chỗ ngồi cho phép mọi người thoải mái tận hưởng những trận cầu đỉnh cao trong xuyên suốt thời gian diễn ra World Cup.

Sân vận động Al Thumama – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Al Thumama - Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Al Thumama – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Nằm ở Doha, sân vận động này được tạo ra với cảm hứng từ chiếc mũ tôn giáo Taqiyah của những người đàn ông Ả Rập, Gahfiva. Khai trương vào năm 2021, với chi phí xây dựng là 342 triệu USD. Nó cũng có kế hoạch mở một nhà thờ Hồi giáo và một khách sạn sau khi giải đấu kết thúc.

Tương tự như các sân vận động khác, sân vận động này cũng tôn trọng văn hóa và lịch sử của Qatar. Sân vận động được đặt tên theo một loại cây bản địa ở Qatar. Nếu bạn hỏi tôi rằng đâu là sân vận động mang những nét đặc trưng văn hóa bản địa nhất trong Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 thì tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó là San vận động Al Thumama.

Sân vận động Ahmad Bin Ali

Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Ahmad Bin Ali – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Nằm ở ngoại ô Doha, sân vận động này được xây dựng trên Sân vận động Al Rayyan. Sau đó đã bị phá hủy, và các vật liệu được sử dụng trong thời gian này đã được tái chế để xây dựng Sân vận động Ahmad Bin Ali. Sân vận động này được mở cửa trở lại vào năm 2020, tiêu tốn tổng cộng 360 triệu USD.

Tính bền vững là ưu tiên hàng đầu của Qatar, đặc biệt là trong khi xây dựng sân vận động tuyệt vời này. Sân vận động tôn trọng quang cảnh tự nhiên của Qatar, với hình dạng mái vòm kéo dài khắp vùng đất này.

Nhữ đã nói ở trên, sân Ahmad bin Ali được xây dựng với cảm hứng từ những cồn cát sa mạc vùng Trung Đông và sẽ là nơi tổ chức 7 trận đấu tại kỳ World Cup 2022. Sân vận động Ahmad bin Ali nằm ở ngoại ô thành phố Al Rayyan, đô thị cách thủ đô Doha khoảng 20 km và còn được gọi là cửa ngõ sa mạc.

Với sức chứa khoảng 50.000 khán giả, đây hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nóng trong Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 này.

Sân vận động Al Janoub – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Al Janoub - Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Sân vận động Al Janoub – Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022

Cuối cùng trong danh sách Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 là Sân vận động Al Jannoub. Được đặt tại Al Wakrah, sân vận động có sức chứa 40.000 người này được lấy cảm hứng từ những cánh buồm của những chiếc thuyền Dhow. Nó bắt đầu khởi công vào năm 2014 và hoàn thành vào năm 2019, và toàn bộ quá trình xây dựng và hoàn thiện của Sân vận động này tiêu tốn 656 triệu đô la.

Sân vận động này đã tổ chức trận Chung kết Champions League 2020 châu Á. Nó nằm ở phía Nam thủ đô Qatar, thu trọn cảnh biển và vẻ đẹp của những vùng đất nơi đây vào trong tầm mắt. Sân vận động Al Janoub sẽ tổ chức 6 trận vòng đấu bảng và 1 trận vòng loại trực tiếp 16 đội.

Trên đây là bài viết Top 8 sân vận động tổ chức World Cup 2022 tại Qatar được mình tổng hợp lại. Ngày hội bóng đá FIFA World Cup 2022 được diễn ra từ 20/11 đến 18/12/2022. Trong suốt khoảng thời gian này, toàn bộ 64 trận đấu sẽ được tổ chức tại 8 sân vận động bên trên. Chắc chắn đây sẽ là những điểm đến cùng những trải nghiệm thú vị có một không hai tại một kỳ World cup đặc biệt này. Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên để lại một bình luận cũng như một lượt chia sẻ nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart