Tự học autocad đơn giản tại nhà dành cho người chưa biết gì

Phần mềm Autocad được ứng dụng rộng rãi trong các ngành thiết kế. Tự học autocad 3d như thế nào? Tự học autocad tại nhà dễ không? Làm sao để tự học vẽ autocad? Cùng tìm hiểu cách tự học autocad trong bài viết này.

AutoCAD là gì?

AutoCAD là phần mềm ứng dụng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Để ngắn ngọn, người ta thường gọi đây là phần mềm CAD – nghĩa là thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Phần mềm này được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị máy tính chạy Windows, hỗ trợ các kỹ năng kỹ thuật, kỹ sư, kiến ​​trúc sư và các chuyên gia thiết kế mô hình 2D và mô hình 3D.

Phiên bản đầu tiên của AutoCad được Autodesk phát hành vào năm 1982, ngày nay nó đã trở thành phần mềm vẽ kỹ thuật phổ biến nhất trên thế giới và là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, mặc dù những năm gần đây mô hình 3D đã không còn được sử dụng nhưng AutoCad vẫn phát triển một vai trò quan trọng trong việc làm cho mô hình 3D chính xác hơn.

tu-hoc-autocad

AutoCad cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan, với các công cụ và bố cục tích hợp cho phép bạn tạo vô số đối tượng khác nhau tùy thuộc vào miền cụ thể. Tuy nhiên, các bố cục này chủ yếu được thiết kế để thiết kế kiến ​​trúc và xây dựng tòa nhà. Do đó, với kiến ​​thức kỹ lưỡng về AutoCad, bất kỳ ai cũng có thể đưa vào các dự án bao gồm các tùy chọn thiết kế kiến ​​trúc và nội thất cho mục đích xây dựng.

Học AutoCAD có dễ không?

Những người không quen với CAD và AutoCAD có thể thấy chương trình này rất phức tạp. Nhưng việc tự học AutoCAD tại nhà không khó. Với một chút động lực từ một người hướng dẫn có kiến ​​thức, chuyên nghiệp, bạn có thể học cách sử dụng các tính năng của AutoCAD một cách tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn tự học 

AutoCAD

Với nhiều người, việc tự học là hành trình vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi đã biết định hướng học tập và lộ trình học rõ ràng, bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có thể học AutoCAD dễ dàng tại nhà.

tu-hoc-autocad

Tự học AutoCAD qua các khóa học

Cách tốt nhất để bắt đầu tự học AutoCAD là tìm một khóa học trực tuyến phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu học tập của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chủ yếu là người học trực quan, bạn có thể bắt đầu với hướng dẫn bằng video trên YouTube hoặc đăng ký một khóa học trực tuyến chứa nhiều tài liệu video. Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn từng bước để đọc và tìm hiểu hình ảnh và ảnh chụp màn hình, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một khóa học giới thiệu cung cấp các tài liệu như vậy.

May mắn thay, có rất nhiều nguồn học AutoCAD trên Internet. Tài nguyên đầu tiên mà bạn nghĩ đến là hướng dẫn đào tạo, công cụ và công cụ học tập chính thức của Autodesk.

Học AutoCAD thông qua những quyển sách

Với những người mới bắt đầu tự học AutoCAD, việc đọc sách để cung cấp thêm kiến thức là điều cần thiết. Dưới đây là 2 quyển sách dễ đọc và dễ hiểu dành cho những người mới.

AutoCAD Cơ bản cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này dành cho những người thuộc ngành kỹ thuật nói chung và chuyên ngành xây dựng nói riêng. Quyển sách phù hợp với những người có nhu cầu nắm vững kiến thức về AutoCAD một cách có hệ thống, từ cơ bản đến nâng cao.

Hướng Dẫn Sử Dụng Autocad 2012

Quyển sách này được biên soạn để hướng đến các đối tượng mới bắt đầu tiếp cận autocad. Tuy nhiên, những ai đang trong quá trình ự học cho đến mức độ chuyên nghiệp vẫn nên tham khảo. Việc trình bày ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ nội dung cùng với các ví dụ minh họa cho từng lệnh và bài tập cuối chương sẽ giúp người đọc nhanh chóng nắm được các vấn đề.

tu-hoc-autocad

Bạn cũng có thể đọc thêm quyển “tự học autocad 2007 thiết kế 2d“. Quyển sách này giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản về autocad 2d và các tính năng của phần mềm.

Mẹo để tự học với AutoCAD

Tìm kiếm các hướng dẫn và blog cụ thể cho lĩnh vực của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng AutoCAD cho quy trình làm việc tự động, hãy tìm một hướng dẫn hoặc blog liên quan đến chủ đề này.

Tìm các bài tập sẽ giúp bạn hiểu các lệnh khác nhau thông qua các hoạt động. Phương pháp học tập này có thể cải thiện tinh thần và lòng tự trọng của bạn: mỗi khi bạn hoàn thành một thói quen, bạn sẽ cảm thấy mình hoàn thành tốt hơn.

Học cách sử dụng các công cụ vẽ 2D. Nếu bạn chưa có bản vẽ 2D, vui lòng tìm kiếm trên mạng. Có rất nhiều bản vẽ kỹ thuật 2D trực tuyến. Sau khi thành thạo các công cụ vẽ 2D, bạn hãy chọn 3D, nó gần giống như 2D, ngoại trừ một số công cụ đặc biệt.

Thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Đó là quy tắc áp dụng cho việc học các kỹ năng mới và học các ứng dụng phần mềm, như AutoCAD.

Hướng dẫn trở thành Chuyên gia AutoCAD

Khi bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản và học cách sử dụng tất cả các kỹ thuật để tạo thiết kế và đồ họa cơ bản trong AutoCAD, bạn có thể nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn về AutoCAD của mình lên một tầm cao mới.

tu-hoc-autocad

Nghiên cứu và thực hành là hai cách giúp bạn giỏi sử dụng phần mềm này

Người dùng AutoCAD có kinh nghiệm khuyên bạn nên tìm và sao chép các bản vẽ kỹ thuật phức tạp và chuyên nghiệp. Một mẹo hay khác là tham gia các cộng đồng và diễn đàn AutoCAD và hỏi cách thực hiện những việc khó. Thực hành liên tục, các dự án chính hãng sẽ giúp bạn trở thành một người dùng có kinh nghiệm hoặc thậm chí là một chuyên gia AutoCAD.

Cách dễ nhất để kiểm tra và chứng minh kinh nghiệm của bạn trong AutoCAD là thực hiện một bài kiểm tra do Autodesk cung cấp để đạt được trạng thái chứng nhận chính thức có thể thể hiện kỹ năng thiết kế và soạn thảo của bạn. Chứng chỉ Autodesk là một bằng cấp được công nhận trong ngành CAD cho phép bạn trở thành chuyên gia AutoCAD và phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà thiết kế.

Bên trên là những cách tự học autocad đơn giản tại nhà. Nếu bạn đang muốn tự học vẽ 3d trên autocad tại nhà, hãy tham khảo các khóa học của Edumall.vn. Edumall đang có chương trình khuyến mãi cho các gói học thiết kế đồ họa và phần mềm. Đăng ký ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi hấp dẫn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo