Tư vấn lắp đặt âm thanh nhà thờ | Thi Công Âm Thanh Uy Tín

Giải Pháp Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp

Âm thanh nhà thờ là 1 trong những thách thức khá nhiều cho các đơn vị thi công bởi thiết kế kiến trúc đặc trưng, vì vậy để lắp đặt âm thanh nhà thờ đạt được chất lượng âm thanh rõ ràng, trung thật đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế và bên cạnh đó là những thiết bị chuyên dụng thì mới hiệu quả được, Tiếng Vang Audio muốn chia sẻ 1 số kiến thức phần nào giúp bạn trong việc nâng cấp hay lắp đặt âm thanh nhà thờ của mình

Lắp đặt âm thanh nhà thờ uy tínLắp đặt âm thanh nhà thờ uy tín

Hệ thống loa monitor và aray chuyên nghiệp 

 

Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Bao Gồm Thiết Bị Gì?

Để có được chất lượng âm thanh cao và ổn định lâu dài thì việc đầu tư thiết bị chuẩn, chuyên nghiệp là yêu cầu cần thiết. Hệ thống âm thanh nhà thờ chuẩn bao gồm các thiết bị như: Micro, loa, mixer, cục đẩy công suất, bộ phân tần (crossover), Equalizer, bộ quản lý nguồn, dây jack kêt nối…và đây là các thiết bị truyền thống.

Tư vấn lắp đặt âm thanh nhà thờTư vấn lắp đặt âm thanh nhà thờ

Các thiết bị cơ bản của hệ thống âm thanh

 

Hiện nay để tối ưu trong việc lắp đặt âm thanh nhà thờ cũng như vận hành hiệu quả thì các hệ thống được tinh gọn bằng các thiết bị tích hợp như: Loa active (loa tích hợp công suất, Mixer Digital (bàn trộn kỹ thuật số, tích hợp đầy đủ các tính năng xử lý âm thanh chuyên nghiệp), micro, và các dây kết nối, phụ kiện…như vậy là bạn đã có thể lắp đặt được 1 hệ thống âm thanh chuyên nghiệp rồi.

 

Tiêu Chí Lựa Chọn Thiết Bị

Tuỳ vào qui mô của nhà thờ mà chúng ta lựa chọn các thiết bị cho phù hợp, đáp ứng cho bao nhiều người nghe? không gian rộng bao nhiêu? từ đó đưa ra danh sách thiết bị cần có để đáp ứng cho nhu cầu đó.

Tiêu Chí Về Loa

Tuỳ vào lựa chọn của mỗi người là dùng loa Passive (không tích hợp công suất) hay loa Active (tích hợp sẵn công suất). Nếu rải loa nhiều nên hạn chế loa có dãi tần thấp, vì sẽ bị cộng hưỡng gây ra um phòng, các loại loa cột là 1 lựa chọn phù hợp về mặt kỹ thuật và cả thẩm mỹ. Bên cạnh đó 1 số không gian lớn thì những loại loa aray thả trần được sử dụng mang lại hiệu quả cao nhưng yêu cầu phải vững về kỹ thuật và có các thiết bị chuyên dụng để thi công được.

Loa aray cho nhà thờLoa aray cho nhà thờ

Hệ thống loa Aray dành cho nhà thờ

 

Tiêu Chí Về Cục Đẩy Công Suất

Nếu sử dụng loa Active thì không cần dùng cục đẩy công suất rời. Còn sử dụng loa passive thì lựa chọn công suất cục đẩy lớn hơn công suất của loa khoảng 30% để tải thoải mái hệ thống loa, cũng như tổng trở phải phù hợp để cục đẩy không bị nóng và bị cháy giúp hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Ngày nay với công nghệ vượt trội thì những loại công suất lớn nhưng trọng lượng cũng khá nhẹ và chất lượng âm thanh cực kỳ hay. Một số hãng uy tín như: Peavey, Crown, Yamaha, Crest Audio…

Cục đẩy QSCCục đẩy QSC

Cục đẩy công suất chất lượng cao

 

Tiêu Chí Về Thiết Bị Xử Lý (Crossover, EQ, Effect…)

Đây là những thiết bị xử lý cần có nếu như bạn sử dụng hệ thống loa và mixer cơ thông thường. Crossover giúp phân tần cho loa đảm nhận đúng nhiệm vụ, tối ưu chất lượng âm thanh và bảo vệ loa không bị quá tải. EQ để cân bằng các tần số của thiết bị đầu vào, bạn có thể cắt hoặc nâng 1 số tần số cần can thiệp để xử lý. Effect thiết bị tạo hiệu ứng cho micro và nhạc cụ giúp cho âm thanh hoà quyện vơi tổng thể.

Tiêu Chí Về Mixer

Lựa chọn mixer có đường vào phù hợp với số thiết bị, nhạc cụ sẵn có nên chọn dư line đầu vào dự phòng cho sau này, hoặc hư hỏng đột xuất có thể xử lý được, lựa chọn các thương hiệu chính hãng được tin dùng và phổ biến như: Allen & Heath, Yamaha, Behringer, Soundcraft, Dynacord…Ngày nay mixer kỹ thuật số được sử dụng khá nhiều bởi sự tiện lợi mang lại, khả năng tinh chỉnh và can thiệp sâu các tính năng.

Tư vấn lắp đặt âm thanh nhà thờTư vấn lắp đặt âm thanh nhà thờ

Mixer digital chuyên nghiệp cho nhà thờ

 

Tiêu Chí Về Micro

Trong hệ thống âm thanh nhà thờ thì micro bao gồm nhiều loại phục vụ cho nhiều mục đich khác nhau như: micro cho ca đoàn, micro bục giảng, micro không dây cầm tay, micro có dây, micro nhạc cụ… nên chọn từng loại riêng cho từng nhu cầu để tối ưu được chất lượng âm thanh, các hãng uy tín như Shure, Sennheiser, AKG, Takstar, JTS…là những lựa chọn hiệu quả, chất lượng và độ bền cao.

Bố trí micro cho nhà thờBố trí micro cho nhà thờ

Lựa chọn, bố trí micro phù hợp với mục đích sử dụng

 

Tiêu Chí Về Dây – Jack

Đây là phần mà ít ai để ý đầu tư đúng và chúng thường được xem nhẹ. Khi bạn có những thiết bị tốt, chuyên nghiệp nhưng dây jack kém chất lượng thì khả năng kết nối, truyền dẫn tín hiệu bị hạn chế, suy hao chất lượng tín hiệu và kêt nối kém sẽ làm cho tín hiệu chập chờn, gây ra tình trạng rột rẹt xuất hiện tiếng nổ trong loa và dễ làm hư hỏng loa ảnh hưởng toàn bộ thiết bị trong hệ thống.

Dây jack neutrikDây jack neutrik

Thiết bị dây, jack chuyên nghiệp Neutrik

 

Tiếng Vang Audio – Đơn Vị Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Thờ Uy Tín

Bên trên là 1 số thông tin chia sẻ đến mọi người phần nào biết thêm để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình triển khai hệ thống cho nhà thờ của mình thêm hiệu quả. Tiếng Vang Audio là đơn vị tư vấn giải pháp và lắp đặt âm thanh nhà thờ chuyên nghiệp, nếu bạn đang quan tâm và cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp và thiết bị phù hợp cho nhu cầu của mình nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo