Ứng dụng của Cối phun cát mini – Cối phun cát khắc bia mộ

Bạn luôn thắc mắc làm sao để có thể khắc chữ trên bia mộ, tạo hoa văn trên kính? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, Giải Pháp Công Nghiệp GMT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mục lục

Cối phun cát mini là gì?

Cối phun cát mini đúng như tên gọi có thiết kế nhỏ gọn, gồm 3 bộ phận chính: Súng phun cát, dây dẫn và bình chứa cát. Cối phun được gắn bánh xe dạng di động, giúp dễ dàng vận chuyển đi xa, có thể sử dụng ở mọi địa hình, không chiếm quá nhiều diện tích. Bình chứa cát có thể chứa được từ 25 lít (kg) đến 500 lít (kg). Chỉ cần dùng bình nén khí từ 2.2 kW điện một pha đã có thể vận hành được cối phun cát mini một cách dễ dàng.

Máy phun cát cầm tay

Nguyên lý hoạt động của Cối phun cát mini

Cối phun cát mini hoạt động như một khẩu súng bình thường với 2 đầu vào: một đầu vào của cát và một đầu vào của khí nén. Đúng với tên gọi của cối, khí nén được tạo ra khi áp suất thấp, hơi trong súng bị nén lại cùng lúc đó sẽ hút cát kỹ thuật vào súng. Khi bóp cò sẽ tạo ra áp lực lớn đẩy cát ra bên ngoài giúp chà mạnh các vật bên ngoài, giúp làm sạch kỹ lưỡng. Đầu phun tia nhỏ nên áp lực rất lớn giúp tốc độ khắc nhanh, hiệu quả, chữ sắc nét. Chỉ mất chưa tới 5 phút để hoàn thành công việc phun cát.

Cát phun sử dụng cho cối phun cát mini

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cát kỹ thuật phục vụ cho phun cát. Tuy nhiên, để đảm bảo cho lực hút mạnh, ổn định, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại hạt có trọng lượng nhẹ như hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh hoặc cát sông. Đặc biệt dùng cho phun bia mộ thường sử dụng hạt oxit nhôm nâu size F60 hoặc F80.

Cát sử dụng cho Cối phun mini

Ứng dụng của Cối phun cát mini:

 ✅ Tạo hoa văn và chữ trên đá Granite, làm bia mộ, biển hiệu, tranh đá, câu đối,…

 ✅ Tạo nhám cho bề mặt đá

 ✅ Tạo giả vân gỗ

 ✅ Điêu khắc tranh kính, tạo hình ảnh 3D

 ✅ Làm sạch rỉ sét, tạo độ nhám trên bề mặt kim loại

 ✅ Đánh bóng vật phẩm, làm sạch trước khi phun sơn

Nếu bạn có nhu cầu về Cối phun cát mini – phun cát,

Hãy liên hệ ngay với GMT để được tư vấn chi tiết

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart