Vấn đề Wi-Fi Xiaomi Redmi Note 4 | Cách khắc phục [2022]

Các chuyên gia ở đó để giúp bạn trực tiếp.

Sự cố Wi-Fi Xiaomi Redmi Note 4

Tất cả tin tức trên Xiaomi Redmi Lưu ý 4 trong các bài báo của chúng tôi.
Các chuyên gia là theo ý của bạn để giúp bạn.

Rất thuận tiện để sử dụng Wi-Fi qua Xiaomi Redmi Note 4 của bạn, đặc biệt là ở những không gian công cộng hoặc trong nhà. Nhưng cũng không hiếm trường hợp Xiaomi Redmi Note 4 của bạn không kết nối được mạng Wi-Fi nữa, chúng ta cùng xem chi tiết cách giải quyết vấn đề này nhé.

Đầu tiên, giải pháp đơn giản nhất là sử dụng trình gỡ rối Wi-Fi tự động như được cung cấp trên Cửa hàng Play. Chúng tôi đề nghị bạn đặc biệt Tự động kết nối WiFi, Trình sửa lỗi và Trình dọn dẹp Wifi et Bác sĩ WiFi.

Wi-Fi ngày càng thiết thực hơn vì nó không làm quá tải mức tiêu thụ dữ liệu của bạn trên Xiaomi Redmi Note 4 : nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn, 4G hoặc 5G, thường không tính phí Wi-Fi dưới dạng dữ liệu di động.

Ngoài ra, nhiều nơi không ngần ngại cung cấp mạng Wi-Fi tương đối nhanh.

Do đó, không có gì lạ khi bạn thích kết nối Xiaomi Redmi Note 4 với Wi-Fi hơn là sử dụng dịch vụ dữ liệu di động 4G hoặc 5G.

Không thể kết nối Wi-Fi với Xiaomi Redmi Note 4 của bạn chắc chắn là điều khó chịu: chúng ta thường dựa vào mạng Wi-Fi cho các nhu cầu dữ liệu tham lam, chẳng hạn như phát video trực tuyến hoặc trò chơi trực tuyến.

Sự cố Wi-Fi Xiaomi Redmi Note 4

Wi-Fi đặc biệt hữu ích để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, WhatsApp, Snapchat, Instagram hoặc TikTok.

Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để giải quyết lỗi Wi-Fi này trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn.

Trước hết, đừng ngần ngại xem qua Trợ giúp khắc phục sự cố của Google Wi-Fi, thường rất hữu ích.

Đặt ngày và giờ trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn

Nghe có vẻ lành tính, nhưng một trong những điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem ngày và giờ đã được cập nhật chưa. Nếu ngày và giờ không khớp với thời gian bên ngoài thì bạn cần điều chỉnh các thông số này.

Thật vậy, vì lý do bảo mật, nhiều mạng Wi-Fi sẽ không cung cấp cho bạn quyền truy cập nếu ngày và giờ không chính xác trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn.

Sự cố Wi-Fi Xiaomi Redmi Note 4

Mở menu “Cài đặt”, sau đó “Cài đặt bổ sung” rồi đến “Ngày và giờ” Từ đó, bạn có thể đặt ngày và giờ trên Xiaomi Redmi Note 4. Tốt nhất nên chọn cài đặt tự động để thông số này được khớp vào mạng của nhà điều hành của bạn.

Sau đó, hãy nhớ xóa bộ nhớ đệm Wi-Fi trên Xiaomi Redmi Note 4. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Cài đặt”, sau đó vào “Cài đặt bổ sung” và “Quản lý ứng dụng”. Sau đó tìm kiếm “Cài đặt Wi-Fi”, rồi nhấn “Xóa bộ nhớ cache”.

Sửa chữa mạng của bạn bằng ứng dụng WiFi Doctor

Bác sĩ Wi-Fi là một ứng dụng Android miễn phí có thể được sử dụng để quét mạng Wi-Fivà sửa chữa chúng, đặc biệt là khi tín hiệu quá yếu.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn tăng cường mạng Wi-Fi để chúng có thể được sử dụng trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn để truy cập internet. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Wi-Fi Doctor miễn phí từ Cửa hàng Google Play. Ngoài ra, hai ứng dụng rất hữu ích để bỏ chặn Wi-Fi trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn là Trình sửa và dọn dẹp Wi-Fi et Sửa WiFi.

Khởi động lại thiết bị hoặc bộ định tuyến

Nếu phương pháp trên không hoạt động và bạn được kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, hãy thử khởi động lại thiết bị của mình. Đối với những người bạn sử dụng mạng của riêng mình, phương pháp này cũng áp dụng cho bộ định tuyến.

Vì vậy, đừng ngần ngại khởi động lại Box hoặc modem của bạn để thiết lập lại Wi-Fi.

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng phương pháp này đủ mạnh để giải quyết các vấn đề về Wi-Fi. Sau đó, hãy thử kết nối lại với Xiaomi Redmi Note 4 của bạn để cố gắng kết nối với Internet.

Wi-Fi quá chậm trên Xiaomi Redmi Note 4

Wi-Fi quá chậm chủ yếu xảy ra trong khuôn viên trường hoặc các khu vực công cộng có nhiều người dùng.

Vì tổng băng thông bị hạn chế, số lượng người dùng kết thúc khiến Wi-Fi rất chậm trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn.

Trong một số trường hợp, băng thông trên mỗi thiết bị bị giới hạn: Xiaomi Redmi Note 4 của bạn sau đó có thể có quyền truy cập và không can thiệp vào các thiết bị khác. Với tư cách là người dùng, bạn chỉ có thể yêu cầu khuôn viên trường hoặc chủ sở hữu cải thiện dịch vụ và chất lượng của vùng Wi-Fi.

Wi-Fi hạn chế

Một khả năng khác không thể kết nối Wi-Fi là số lượng người dùng tối đa (số lượng địa chỉ IP) có giới hạn trên mạng. Số lượng người dùng có thể đã đạt đến giới hạn này và các thiết bị mới, như Xiaomi Redmi Note 4 của bạn, không thể kết nối.

Cụ thể, dịch vụ Wi-Fi trong khuôn viên hoặc quán cà phê thường cung cấp giới hạn địa chỉ IP lên đến 200. Khi đạt đến giới hạn này, người dùng khác không thể kết nối.

Để có thể kết nối, bạn phải đợi người dùng khác ngắt kết nối khỏi dịch vụ.

Điều này có nghĩa là bạn phải đợi địa chỉ IP khả dụng.

Sau đó, bạn chỉ có thể kết nối Xiaomi Redmi Note 4 của mình với mạng.

Trong trường hợp này, bạn với tư cách là người dùng dịch vụ không thể làm bất cứ điều gì: chỉ cần đợi một IP trở nên miễn phí.

Kiểm tra kết nối mạng trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn

Một trong những bước đầu tiên để phát hiện sự cố với kết nối Wi-Fi là đảm bảo rằng tính năng này đã được bật.

Việc quên bật hoặc tắt Wi-Fi khi cần thiết là điều khá phổ biến. Kích hoạt Wi-Fi trên Xiaomi Redmi Note 4 khá đơn giản: bạn chỉ cần trượt ngón tay từ trên xuống dưới màn hình, sau đó chạm vào biểu tượng Wi-Fi.

Một cài đặt khác cần được tắt là chế độ trên máy bay. Khi tính năng này hoạt động, Wi-Fi sẽ tự động bị tắt.

Thật vậy, với tùy chọn này, tất cả các kết nối Internet đều bị tắt.

Do đó, bạn phải tắt chế độ trên máy bay trên Xiaomi Redmi Note 4 của mình.

Hai phương pháp này là các bước cơ bản nhất để khắc phục sự cố thiết bị không kết nối.

Nếu cả hai phương pháp không hoạt động trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn, bạn có thể thử các phương pháp sau.

Kiểm tra các mạng bị quên trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn

Chức năng quên mạng nhằm loại bỏ Wi-Fi trên Xiaomi Redmi Note 4. Nó có thể làm gián đoạn khả năng truy cập Wi-Fi của thiết bị.

Để giải quyết vấn đề này, hãy thử xóa mạng bạn muốn kết nối.

Sau đó, bạn có thể thử kết nối lại.

Để làm như vậy, chỉ cần nhấn vào mạng bạn muốn xóa và chọn “Quên”. Nếu bạn định kết nối lại thông qua mạng, bạn sẽ cần phải bắt đầu lại từ đầu. Điều này bao gồm việc nhập lại mật khẩu được yêu cầu.

Đảm bảo tên bộ định tuyến và mật khẩu chính xác

Một nguyên nhân khác khiến thiết bị của bạn không thể kết nối internet có thể là do nó được kết nối với mạng sai.

Để thực hiện việc này, hãy luôn đảm bảo rằng thiết bị của bạn thực sự được kết nối với mạng bạn đã chọn. Bạn có thể kiểm tra điều này thông qua menu “Cài đặt” và “Wi-Fi” của Xiaomi Redmi Note 4. Tại đó, tên của mạng Wi-Fi hiện đang được sử dụng sẽ được hiển thị.

Sau khi kết nối được thiết lập với đúng mạng, kiểm tra lại mật khẩu đã nhập. Mục nhập mật khẩu có sẵn trong cùng một menu.

Tắt tính năng chống vi-rút trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn

Các chương trình chống vi-rút rất hữu ích để bảo vệ Xiaomi Redmi Note 4 của bạn khỏi phần mềm độc hại.

Những phần mềm này là cả mối đe dọa ngoại tuyến và trực tuyến.

Nhưng đôi khi phần mềm chống vi-rút có thể chặn các dịch vụ của Hotspot. Các dịch vụ này là công khai, chúng thực sự có thể đại diện cho mối đe dọa đối với bảo mật của Xiaomi Redmi Note 4 của bạn.

Với một số phần mềm chống vi-rút bất kỳ kết nối Wi-Fi nào cũng có thể bị chặn.

Để chống lại điều này, bạn chỉ cần tắt phần mềm chống vi-rút khi sử dụng Wi-Fi.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Bước này là tùy chọn cuối cùng vì nó có thể xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị. Mặt khác, phương pháp này phải được thử vì khôi phục cài đặt gốc có thể loại bỏ tất cả các lỗi có thể có trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn, chúng tôi đặc biệt nghĩ đến vi rút máy tính có thể khiến Wi-Fi của bạn bị trục trặc. Chú ý, phương pháp này sẽ xóa tuyệt đối tất cả dữ liệu trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn.

Do đó, trước khi thực hiện, hãy đảm bảo sao lưu các tập tin có trong thiết bị bao gồm ảnh, video và danh bạ.

Sau đó, khi các sao lưu này được thực hiện xong, bạn chỉ cần mở “Cài đặt”. Sau đó vào “Sao lưu và đặt lại” và chọn “Đặt lại dữ liệu ban đầu”.

Sau đó, bật lại Xiaomi Redmi Note 4. Bạn có thể thử ngay lập tức kết nối lại nó với mạng Wi-Fi. Nếu điều này không thay đổi, bước cuối cùng bạn có thể làm là để Xiaomi Redmi Note 4 của bạn được sửa chữa bởi một chuyên gia được ủy quyền. Ngoài ra, đừng ngần ngại gọi bảo lãnh nếu nó vẫn còn hiệu lực.

Tìm hiểu thêm về Wi-Fi

Một thiết bị có thể sử dụng Wi-Fi (chẳng hạn như máy tính cá nhân, bảng điều khiển trò chơi điện tử hoặc Xiaomi Redmi Note 4 của bạn) có thể kết nối với nguồn mạng chẳng hạn như Internet thông qua điểm truy cập mạng không dây. Các điểm truy cập này (hoặc “Điểm phát sóng”) có phạm vi khoảng 20 mét trong nhà và thậm chí nhiều hơn ở ngoài trời.

Vùng phủ sóng của điểm truy cập có thể bao phủ một khu vực vài mét hoặc vài km vuông: điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng nhiều điểm truy cập chồng lên nhau. Hãy cẩn thận xác minh rằng bạn đang ở trong vùng phủ sóng bằng cách kết nối với Xiaomi Redmi Note 4 của bạn.

“Wi-Fi” là nhãn hiệu của Wi-Fi Alliance và là nhãn hiệu cho các sản phẩm sử dụng họ tiêu chuẩn IEEE 802.11. Chỉ những sản phẩm Wi-Fi đã hoàn thành bài kiểm tra chứng nhận khả năng tương tác của Wi-Fi Alliance, chẳng hạn như Xiaomi Redmi Note 4 của bạn, mới có thể sử dụng tên và dấu “Wi-Fi Certified”.

Wi-Fi cung cấp dịch vụ tại nhà riêng, đường phố chính, cửa hàng và không gian công cộng thông qua các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí hoặc trả phí.

Rất thuận tiện để kết nối Internet với Xiaomi Redmi Note 4 của bạn ở tất cả những nơi này. Các tổ chức và doanh nghiệp, chẳng hạn như sân bay, khách sạn và nhà hàng, thường cung cấp các điểm truy cập miễn phí để thu hút khách.

Đừng ngần ngại thử kết nối với nhiều điểm truy cập khác nhau với Xiaomi Redmi Note 4 để kiểm tra kết nối của bạn. Các nhà điều hành hoặc cơ quan quản lý muốn cung cấp dịch vụ hoặc thậm chí thúc đẩy kinh doanh ở một số nơi nhất định đôi khi cung cấp truy cập Wi-Fi miễn phí: hãy tận dụng nó!

Với sự ra đời của MiFi và WiBro (bộ định tuyến Wi-Fi di động, có sẵn với tính năng chia sẻ kết nối trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn), người dùng có thể dễ dàng tạo điểm phát Wi-Fi của riêng mình: Internet sau đó có sẵn thông qua mạng di động.

Đây là một giải pháp rất tốt để tiết kiệm tiền và hủy đăng ký Internet cổ điển của bạn: Xiaomi Redmi Note 4 của bạn có thể được sử dụng làm modem cho bất kỳ ngôi nhà nào thông qua chia sẻ kết nối Wi-Fi!

Giờ đây, các thiết bị Android, Bada, iOS (iPhone), Symbian, bao gồm cả Xiaomi Redmi Note 4 của bạn có thể thiết lập kết nối không dây. Wi-Fi cũng kết nối những nơi mà bạn thường không có quyền truy cập mạng, chẳng hạn như nhà bếp và nhà vườn.

Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn theo cách tốt nhất có thể để giải quyết vấn đề kết nối Wi-Fi trên Xiaomi Redmi Note 4 của bạn.

Tất cả các nhóm chuyên gia đều theo ý của bạn nếu bạn cần thêm thông tin. Tìm tất cả các bài viết của chúng tôi trên Xiaomi Redmi Lưu ý 4 để giúp bạn. Trong trường hợp thất bại, sự đảm bảo cuối cùng có thể giúp ích tốt cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo