Lưu ý: Bài viết được Toplist Nghệ An tổng hợp đánh giá uy tín, nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: toplistnghean@gmail.com

+15 Máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất (2022) | Review by digitrends

Đánh giá
Lượt xem 64 Views

Cuộc sống tươi đẹp này luôn cần một chiếc máy ảnh để lưu giữ lại. Không dừng lại ở việc chụp ảnh, quay phim thông thường, người ta đã phát triển ra nhiều loại máy ảnh chuyên nghiệp để chụp một cách “Chuyên nghiệp” hơn.

may anh chuyen nghiep tot nhat 1

Nhiều người còn dùng máy ảnh chuyên nghiệp như một công cụ “Kiếm cơm” của mình. Vậy máy ảnh chuyên nghiệp là gì? chọn như thế nào và những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nào tốt nhất hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Giới thiệu về máy ảnh chuyên nghiệp?

Máy ảnh chuyên nghiệp là một thuật ngữ chỉ những sản phẩm sở hữu công nghệ tốt nhất, đáp ứng đầy đủ nhất các yêu cầu khắc khe của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đây là dòng sản phẩm nhận được sự đánh giá rất cao từ người dùng cũng như các chuyên gia trong ngành. Tất cả những máy ảnh chuyên nghiệp đều gặp nhau tại một điểm: ống kính độc lập, có thể tháo rời khỏi thân máy và hoán đổi được. Sở dĩ dòng máy ảnh này được “Phong” danh hiệu chuyên nghiệp vì tính năng và chất lượng ảnh của chúng nằm ở mức cao nhất trong phân tầng máy ảnh.

So với dòng compact, máy ảnh chuyên nghiệp có kích thước pixcel lớn hơn nên cảm biến nhận được tối đa lượng ánh sáng, vì vậy, chất lượng hình ảnh cũng cao hơn và có chiều sâu hơn. Nhờ cảm biến có độ nhạy sáng cao nên máy ảnh chuyên nghiệp rất phát huy tác dụng khi chụp trong môi trường thiếu sáng. Tốc độ khởi động, khả năng lấy nét và chất lượng hình ảnh của dòng máy này luôn đứng top đầu bởi chúng được tích hợp những công nghệ tiên tiến và mới nhất của mỗi nhà sản xuất.

may anh chuyen nghiep tot nhat 2

Máy ảnh chuyên nghiệp còn trang bị kính ngắm giúp bạn có thể chụp chính xác những gì bạn thấy được. Với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, người dùng có thể thực sự làm chủ máy ảnh. Nhưng để sử dụng một cách có hiệu quả nhất, người chụp bắt buộc phải có hiểu biết căn bản về nhiếp ảnh. Bạn phải hiểu và nắm rõ cách thiết lập, canh chỉnh hầu hết các thông số để có bức hình đẹp nhất. Máy cũng có chế tự động và bán tự động hỗ trợ những người mới lân la chụp ảnh, nhưng khi đã sử dụng máy ảnh một thời gian mà chỉ biết đến những chế độ này thì thật rất phí vì đã không khai thác hết sức mạnh của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Phân loại máy ảnh chuyên nghiệp hiện nay?

Dù có rất nhiều điểm chung nhưng dòng máy ảnh chuyên nghiệp cũng có sự phân hóa thành hai nhánh độc lập là máy ảnh Mirrorless (Không gương lật) và DSLR (có gương lật):

 • Máy ảnh chuyên nghiệp Mirrorless: Microless là loại máy ảnh không gương lật. Thuộc dòng chuyên nghiệp nhưng sử dụng cảm biến cây trồng nên các mẫu microless có kích thước nhỏ gọn. Vì không có gương lật nên người dùng ngắm chụp bằng màn hình LCD và vẫn cho phép gắn kính ngắm lên nếu muốn. Nhiều nhà sản xuất đã thêm vào microless tính năng cảm ứng và hỗ trợ kết nối wifi. Một điểm đặc biệt nữa là các bộ lọc ánh sáng đã bắt đầu xuất hiện trên phân khúc này giúp cho việc tiếp nhận ánh sáng và chất ảnh cũng như màu sắc trong và đẹp hơn, hạn chế các hiện tượng lóe sáng.
 • Máy ảnh chuyên nghiệp DSLR: Máy ảnh DSLR là loại máy ảnh ống kính rời có gương lật kèm kính ngắm quang học. Chúng giành được điểm cao nhất trong thang đánh giá bởi khả năng lấy nét nhanh nhạy, các nút tinh chỉnh được thiết kế theo hệ thống rất chuyên nghiệp và tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện cho người dùng. Ưu điểm của nó là khả năng lấy nét cực nhanh cho chất lượng hình ảnh rất cao khi sử dụng kính ngắm. Máy cũng rất linh hoạt khi có thể dễ dàng hoán đổi ống kính và chấp nhận ngàm tương thích. Trang bị đầy đủ chức năng, máy ảnh chuyên nghiệp trao cho người dùng quyền kiểm soát tất cả thông qua chế độ chỉnh tay.

Máy ảnh chuyên nghiệp Mirrorless thường được sử dụng chụp ảnh gia đình, du lịch, chân dung hoặc trong phong ảnh. Còn dòng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR lại là mẫu máy ảnh toàn năng nhất khi có thể sử dụng trong mọi trường hợp: từ chụp ảnh gia đình, du lịch đến dịch vụ, chân dung, phong cảnh, kiến trúc, macro.

(Tư vấn mua) máy ảnh chuyên nghiệp nào tốt nhất

Chọn máy ảnh chuyên nghiệp ra sao cho hợp lý? Đây là câu hỏi mà khiến khá nhiều nhiếp ảnh gia đau đầu. Vậy nên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách chọn mua máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất.

Khẩu độ máy ảnh chuyên nghiệp

Hiểu đơn giản, khẩu độ là độ mở của ống kính. Khẩu độ quyết định trực tiếp đến ánh sáng và trường ảnh. Khẩu độ càng lớn, ánh sáng đi qua nó càng nhiều thì ảnh thu được sẽ sáng, sắc nét hơn.

may anh chuyen nghiep tot nhat 3

Ngược lại, khẩu độ càng nhỏ, ánh sáng đi qua càng ít thì ảnh thu được sẽ bị mờ, tối. Khẩu độ được biểu thị qua các thông số dưới dạng: F1.2, F1.8, F2.8. Con số ấy càng to thì khẩu độ sẽ càng nhỏ và ngược lại.

Tốc độ chụp của máy ảnh

Hiện nay, hầu hết máy ảnh đều có được tốc độ đủ nhanh nên đây cũng không phải vấn đề lớn mà bạn cần chú trọng. Những chiếc máy ảnh có thể thay đổi ống kính được như Mirrorless hay DSLR có khả năng lấy nét nhanh hơn, theo dõi vật thể tốt hơn và chụp số bức ảnh trong một giây nhiều hơn.

may anh chuyen nghiep tot nhat 4

Đa số các máy ảnh DSLR cơ bản cho phép bạn chụp 2,5-3 hình/giây (fps) đủ để chụp chuyển động như chụp trẻ em hoặc thú cưng. Các máy DSLR trung cấp cho tốc độ 5 fps và các máy cao cấp có thể đạt 12 fps trở lên.

Hệ thống chống rung máy ảnh

Những hình ảnh chụp trong điều kiện khắc nghiệt như ánh sáng yếu, chụp tele tốc độ cao để hình ảnh không bị mờ (blur) thì máy ảnh hoặc ống kính phải có hệ thống chống rung tốt.

Có hai loại chống rung là chống rung bằng cách di chuyển cảm biến trong thân máy và chống rung bằng cách di chuyển những thành phần nhỏ bên trong ống kính.

Kích cỡ và độ bền máy ảnh

Hiện nay máy ảnh chuyên nghiệp có nhiều kích cỡ, từ nhỏ gọn như máy ảnh du lịch hay những máy lớn kiểu D3s.

may anh chuyen nghiep tot nhat 5

Nếu bạn hay chụp trong những điều kiện khắc nghiệt như có nhiều bụi, ẩm ướt thì nên chọn những máy hoạt động trong nhiều thời tiết khác nhau, có thân làm từ hợp kim ma-giê và có hệ thống rũ bụi khỏi cảm biến (dust removal).

Số tiền bạn bỏ ra để mua máy ảnh

Với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, việc bỏ ra số tiền lớn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên Bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là gì để có thể lựa chọn được một chiếc máy ảnh có mức giá tốt và tránh mua những sản phẩm giá quá cao, nhiều tính năng nhưng lại không bao giờ cần dùng đến.

Hãy nhớ rằng, máy ảnh đắt tiền không giúp bạn chụp hình tài giỏi hơn. Vậy nên hãy làm rõ nhu cầu của bản thân để lựa chọn được chiếc máy ảnh thật sự phù hợp.

Nên mua máy ảnh chuyên nghiệp hãng nào tốt nhất?

Với sự phát triển của các dòng máy hiện đại ngày nay, để sở hữu một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp không hề khó, với nhiều phân khúc khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều thương hiệu khiến bạn phân vân không biết nên mua hãng nào. Dưới đây là những đặc điểm về thương hiệu của những dòng máy ảnh chuyên nghiệp

Máy ảnh chuyên nghiệp Canon

Thương hiệu máy ảnh canon đến từ Nhật bản cung cấp đa dạng nhiều dòng máy ảnh từ bình dân đến cao cấp, đánh giá bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Nổi tiếng nhất với dòng máy DLSR được chia thành 2 loại crop và fullframe. Với công nghệ lõi cảm biến và xử lý ánh sáng tự động.

may anh chuyen nghiep tot nhat 6

Hãng cung cấp nhiều mẫu máy ảnh chuyên nghệp, nhất là DLSR. Cùng phụ kiện Lens ống kính đa dạng, tương thích dễ dàng cho nhu cầu chụp ảnh bán chuyên và chuyên nghiệp của người dùng. Mức giá đa dạng phân khúc khác nhau, tùy mục đích sử dụng.

Máy ảnh chuyên nghiệp Sony

Thương hiệu sony mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn sản phẩm. Một thương hiệu nổi tiếng với chất lượng hình ảnh hàng đầu. Các dòng máy sony phổ biến hiện nay chuyên về 3 dòng sản phẩm: máy ảnh du lịch – sony cyber shot dòng máy ảnh mirroless – sony anpha ống kinh e-mount, dòng máy ống kính A-mount – mirroless.

may anh chuyen nghiep tot nhat 7

Sony cung cấp nhiều mẫu lens khác nhau tương thích với các thiết bị máy ảnh mang đến trải nghiệm và lựa chọn phong phú cho người dùng công nghệ.

Máy ảnh chuyên nghiệp Fujifilm

Thương hiệu máy ảnh Fujifilm hàng đầu thế giới, chuyên về dòng máy ảnh mirroless. Thiết kế máy Fujifilm có chút hoài cổ và lẫn với hiện đại.

Các thiết bị máy chụp ảnh lấy liền, máy ảnh chuyên nghiệp Fujifilm được đánh giá cao với chất lượng hình ảnh và công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp.

Máy ảnh chuyên nghiệp Nikon

Thương hiệu Nikon là một thương hiệu máy ảnh nổi tiếng trên toàn thế giới, là một ông lớn đáng gờm với cannon. Các dòng máy ảnh Nikon DLSR đáp ứng nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp và chất lượng cho các chuyên gia.

Dòng máy Nikon mang đến chất lượng hình ảnh chấn thực với công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp. Nikon là dòng máy chuyên chụp phong cảnh với những tính năng độc đáo, chất lượng hình ảnh đặc biệt làm hài lòng nhiều người chơi máy ảnh.

Máy ảnh chuyên nghiệp Olympus

Dường như các hãng nổi tiếng và sản xuất thiết bị chụp hình đều sinh ra từ các nôi chung là xứ Nhật. Olympus cũng vậy, thiết bị chụp ảnh của hãng đánh bật các đối thủ trong ngành nhờ công nghệ chống rung 5 trục giúp cho ra chất lượng ảnh hoàn hảo đến từng chi tiết dù trong bất cứ hoàn cảnh chụp khắc nghiệt nào.

may anh chuyen nghiep tot nhat 8

Các sản phẩm của hãng cũng có kiểu dáng hoài cổ giống Fujifilm tạo nên chất riêng của máy Olympus.

+15 máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp coi chiếc máy ảnh của mình như “Con trâu cày ruộng” – là một thứ công cụ cực kì quan trọng. Chính vì vậy việc chọn mua một chiếc máy ảnh sẽ quyết định khá nhiều đến chất lượng bức ảnh của họ. Vậy những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nào đáng mua nhất? Hãy cùng điểm qua “Top 5 máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay” nhé!

 1. Máy ảnh chuyên nghiệp Canon 800D Lens 18-55

Máy ảnh tầm trung Canon 800D + Lens 18-55mm IS STM sở hữu thiết kế gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng mang theo trong quá trình di chuyển, đi xa và thoải mái chụp ảnh, quay phim trong thời gian dài, máy hạn chế tình trạng mỏi tay. Sản phẩm có vỏ ngoài thiết kế cứng cáp, bền bỉ và báng cầm tay có độ bám, giúp han chế trơn trượt và hỗ trợ cầm nắm chắc chắn khi chụp.

Máy Ảnh Canon 800D thuộc dòng máy ảnh DSLR sở hữu cảm biến 24.2 MP kết hợp cùng bộ xử lý ảnh DIGIC 7 giúp mang lại những hình ảnh đẹp có kích thước lớn và chụp được những chi tiết tuyệt vời, ngay cả trong điều kiện khó khăn. 800D với khả năng lấy nét nhanh và chụp liên tiếp với 6 khung hình mỗi giây cùng một kính ngắm quang tươi sáng sẽ mang đến bạn những bức ảnh sắc nét, chân thật. Bạn có thể nắm bắt những khoảnh khắc thoáng qua nhanh nhất.

may anh chuyen nghiep tot nhat 9

Máy được trang bị màn hình kích thước 3.0 inches, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh và quay phim từ trên cao hoặc phía dưới thấp mà vẫn có thể quan sát được toàn bộ cảnh thông qua màn hình. Màn hình với công nghệ cảm ứng Vari-Angle giúp bạn lấy nét chỉ với một lần chạm đơn giản. Máy Ảnh Canon 800D còn hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi, Bluetooth và NFC để bạn có thể kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để chia sẻ hình ảnh và điều khiển từ xa ngay lập tức.

Điểm mạnh

 • Cảm biến 24.2 megapixel và DIGIC 7.
 • Chụp liên tiếp 6 khung hình mỗi giây.
 • Hỗ trợ kết nối không dây.

Điểm yếu

 • Tracking chủ thể kém khi dùng OVF.
 1. Máy ảnh chuyên nghiệp Fujifilm X-T30 Lens 18-55

Máy ảnh du lịch Fujifilm X-T30 + Lens 18-55mm có thiết kế cơ bản nhỏ, gọn nhẹ, khung làm bằng hợp kim magie và da. Mặt phía trên của máy là 3 bánh xe xoay chức năng bằng nhôm, giúp bạn có thể dễ dàng thao tác, điểu chỉnh các thông số.Thiết kế ống ngắm điện tử OLED với kích thước 0.39 inch 2.36mp với độ phóng đại 0.62x. Màn hình của Fujifilm X-T30 Body vẫn là cảm ứng TFT LCD 3 inch có độ phân giải 1.04m điểm ảnh với khả năng xoay, lật đa chiều giúp bạn dễ dàng thao tác hơn trong khi tác nghiệp.

Fujifilm X-T30 được trang bị bộ cảm biến X-Trans CMOS 4 với 26.1 triệu pixel cho phép máy ảnh có độ phân giải cao hoạt động ở tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, với bộ xử lý X-Processor 4 máy ảnh có thể chụp liên tục nhanh chóng, tối đa 8 khung hình mỗi giây với màn trập cơ học hoặc chụp liên tục tốc độ cao lên tới 30 khung hình mỗi giây với màn trập điện tử. Dải ISO của X-T30 được mở rộng tối đa lên 80- 51200 bên cạnh dải ISO tiêu chuẩn là 160-12800.

may anh chuyen nghiep tot nhat 10

Hệ thống AFlấy nét lai với số lượng cảm biến lên đến 2.16 triệu điểm, và vùng AF bao phủ gần như toàn bộ khung hình. Fujifilm cũng đã mở rộng vùng giới hạn ánh sáng yếu để phát hiện và bắt nét, với việc lấy nét lên đến -3.0EV, điều này sẽ cho phép X-T30 lấy nét nhanh và chính xác hơn trong các điều kiện ánh sáng thiếu. Nâng cấp chế độ nhận diện khuôn mặt và nhận diện theo mắt, quay Video UHD và DCI 4K, cài đặt F-Log gamma, hỗ trợ kết nối Wifi là những ưu điểm lớn của Máy Ảnh Fujifilm X-T30 + Lens 18-55mm

Điểm mạnh

 • Màn hình cảm ứng TFT LCD 3 inch.
 • Bộ xử lý X-Processor 4.
 • Dải ISO lên đến 12800.

Điểm yếu

 • Nút Q ở vị trí gồ lên và rất dễ vô tình chạm phải.
 1. Máy ảnh chuyên nghiệp Sony Alpha A6400 Body

Máy Ảnh Sony Alpha A6400 Body là dòng máy ảnh mirroless tầm trung không gương lật định dạng APS-C. A6400 được Sony phát triển nhiều tính năng như khả năng lấy nét tự động 0,02 giây, chụp liên tục 11fps với màn trập cơ học và 8fps ở chế độ im lặng, hỗ trợ đo sáng và nét liên tục, xử lý hình ảnh BIONZ X được nâng cấp động cơ, màn hình cảm ứng LCD 180 ° có thể nghiêng hoàn toàn, quay phim UHD 4K. Với những tính năng này, A6400 sẽ phù hợp cho cả người chụp ảnh, quay video, từ chuyên gia cho đến Vlogger.

Sony Alpha A6400 được trang bị hệ thống lấy nét tự động thừa hưởng nhiều công nghệ từ các dòng máy ảnh full-frame của Sony. Hệ thống AF kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X cho phép máy ảnh lấy nét chỉ ít nhất trong 0.02 giây và duy trì khóa đối tượng hiệu quả, đảm bảo có thể theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh nhất và chụp dễ dàng nhất mọi khoảnh khắc. Không chỉ dừng lại ở đó, A6400 còn được trang bị công nghệ mới nhất về Eye AF của Sony.

may anh chuyen nghiep tot nhat 11

Sony cũng sử dụng công nghệ Real-time Tracking vào chiếc máy ảnh A6400. Đây là hệ thống dựa trên AI để nhận biết đối tượng chính xác và đảm bảo đối tượng được ghi lại tốt nhất. Máy ảnh Sony A6400 có thể chụp liên tục tốc độ tối đa 11fps với màn trập cơ học và 8fps ở chế độ im lặng, hỗ trợ đo sáng và nét liên tục. Bộ nhớ đệm có thể chụp tới 116 ảnh JPEG hoặc 46 ảnh nén RAW. Chiếc máy ảnh cung cấp khả năng quay video UHD 4K không gộp pixel. Theo Sony, A6400 có thể “thu thập được khoảng 2,4 lần lượng dữ liệu cần thiết cho phim 4K và sau đó ghi đè lên nó để tạo ra các cảnh quay 4K chất lượng cao với độ chi tiết và độ sâu đặc biệt”.

Điểm mạnh

 • Lấy nét tự động nhanh.
 • Công nghệ Real-time Tracking.
 • Cảm biến APS-C Exmor CMOS 24.2MP.

Điểm yếu

 • Khi cắm mic vào hotshoe thì sẽ gặp khả năng chắn mất màn hình ở phía sau.
 1. Máy ảnh chuyên nghiệp Sony Alpha A7 Mark II

Máy ảnh Sony Alpha A7 Mark II với ống kính 28-70mm, bạn sẽ tự tạo ra những bức ảnh đẹp như ý muốn. Bạn có thể chụp những bức ảnh từ xa rõ nét và chi tiết nhất. Máy có khả năng lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu ngay cả khi gắn ống kính A-mount thông qua bộ ngàm LAEA3(LA-EA1). Sony Alpha A7 Mark II có thể xoay và nghiêng lên 107 độ và nghiêng xuống khoảng 41 độ giúp bạn có thể chụp nhiều góc khác nhau.

Máy Ảnh Sony Alpha A7 Mark II là máy ảnh mirrorless kết hợp cảm biến CMOS Exmor 35 mm full frame (35,8 × 23,9 mm) 24.3 MP mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp đến từng góc cạnh. Trên hết, máy được trang bị bộ xử lý hình ảnh BIONZ X giúp xử lý hình tự nhiên hơn, hình ảnh thực hơn. Thân máy được làm từ chất liệu hợp kim chắc chắn mang đến độ bền và đảm bảo bạn được sử dụng được trong các môi trường khắc nghiệt. Các nút điều chỉnh máy được thiết kế khoa học hơn giúp bạn dễ dàng thao tác.

may anh chuyen nghiep tot nhat 12

Tính năng Wi-Fi và NFC củaSony Alpha A7 Mark II giúp bạn chia sẻ hình ảnh một cách nhanh chóng từ máy ảnh qua điện thoại hay máy tính bảng . Đồng thời, Bạn có thể sử dụng dịch vụ PlayMemories Camera Apps11 cho bạn thỏa sức sáng tạo những bức ảnh chụp của bạn.]

Điểm mạnh

 • Lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu với ống kính A-mount.
 • Cảm biến 24.3MP APS HD CMOS.
 • Thiết kế chắc chă, chia sẻ nhanh chóng.

Điểm yếu

 • Vấn đề duy nhất là camera jpeg. Để có được những bức ảnh đẹp, bạn cần chụp ở định dạng RAW và sử dụng bộ chuyển đổi.
 1. Máy ảnh chuyên nghiệp Nikon D5600 KIT AF-P

Máy Ảnh Nikon D5600 KIT AF-P 18-55 VR với ngoại hình khá gọn nhẹ, tiện dụng cho người dùng mới làm quen với dòng máy ảnh DSLR. Máy trang bị màn hình LCD 3.2 inch 1 triệu điểm ảnh có khả năng xoay lật đa hướng cho góc quan sát toàn cảnh. Màn hình cảm ứng cho khả năng thiết lập các thông số một cách dể dàng. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị một viewfinder quang học có độ bao phủ 95% với độ phóng đại 0.82x.

Nikon D5600 sở hữu điểm ảnh hiệu quả với 24.2 triệu pixel và được trang bị cảm biến APS-C CMOS định dạng DX Nikon mà không cần đến bộ lọc qua chậm quang học. Ngoài ra, bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 cho phép người dùng chụp được những bức ảnh tận dụng tối đa các đặc điểm truyền tải ưu việt của ống kính Nikkor. Dải ISO rộng 100-25600, nắm bắt khoảnh khắc chỉ trong tích tắc.

Nikon D5600 có khả năng kết nối Wi-Fi kết hợp với Bluetooth 4.1 và NFC phục vụ tính năng Nikon SnapBridge. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng SnapBridge trên thiết bị thông minh của mình, sau đó kết nối máy ảnh đến thiết bị tương thích thông qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc NFC có sẵn trong máy ảnh. Chức năng quay phim tua nhanh thời gian được tích hợp trong chiếc máy ảnh DSLR D5600 cho phép người dùng dễ dàng rút ngắn cả một quãng thời gian dài, chỉ bằng cách sử dụng máy ảnh để diễn tả những sự thay đổi theo thời gian, ví dụ như hình dáng của một đám mây khi cuộn tròn, hay sự chuyển động của người và xe cộ trên đường phố.

Điểm mạnh

 • Màn hình LCD 3.2 inch cảm ứng xoay lật.
 • Cảm biến APS-C CMOS và bộ xử lý EXPEED 4.
 • Quay phim Time – lapse, hỗ trợ kết nối Wifi và GPS.

Điểm yếu

 • Không đi kèm tính năng chụp ảnh Paranoma.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp

Khi mua máy ảnh chuyên nghiệp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những lưu ý khi sử dụng máy ảnh. Vậy sử dụng như nào, bảo quản ra sao? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn:

 • Nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng: Trong cẩm nang hướng dẫn sử dụng máy ảnh thường có nhiều lời khuyên vô giá và những cảnh báo quan trọng về cách phòng tránh làm hỏng máy, giữ cho máy hoạt động suôn sẻ. Những hướng dẫn này đề cập từ cách kéo dài thời gian sử dụng pin máy ảnh cho đến cách tránh trường hợp quá nhiệt khi đang chụp cũng như cất giữ.
 • Không nên để máy ở nơi quá nóng: Hướng dẫn này thường được nêu rõ trong phần đầu của cẩm nang sử dụng máy ảnh. Nhiệt độ quá thấp hay quá cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến “Sức khỏe” của máy ảnh kỹ thuật số. Nếu để máy ảnh trong tủ chống ẩm, gần cửa sổ hay xe ôtô quá nóng, các bộ phận bằng nhựa sẽ bị cong vênh và các thành phần bằng cao su sẽ bị thoái hóa về lâu về dài.
 • Nên dùng dây đeo: Nếu bạn chưa ít nhất một lần làm rơi máy thì sẽ chưa thấy độ quan trọng của chiếc dây đeo dành cho máy ảnh. Thực lòng mà nói, dây đeo máy ảnh là một trong những biện pháp có thể ngăn ngừa việc vô tình làm rơi máy, các bộ phận kỹ thuật số bên trong máy ảnh của bạn sẽ không bị hư vì rơi xuống đất. Cũng có thể dùng dây đeo khi đang đặt máy ảnh trên chân máy và dùng tay giữ dây đeo, tránh trường hợp chân máy vô tình bị ngã.
 • Nên gắn filter cho ống kính: Bộ lọc bảo vệ ống kính (Filter) là một phụ kiện nên gắn vì nhiều lý do ngoài chức năng mang lại các hiệu ứng cho ảnh chụp. Nếu không gắn filter, bề mặt và phần viền phía trước ống kính có thể bị mẻ nếu bạn vô tình làm rơi máy ảnh. Filter ống kính cũng giúp giảm hư hỏng do va đập. Cũng nên dùng filter khi chụp ảnh ngoài mưa hay ở bãi biển vì thiết bị này giúp phần trước của ống kính không bị bụi nước muối bám vào.
 • Nên bảo trì thường xuyên: Dù là một nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp, có lẽ bạn cần phải mang máy ảnh đến bảo trì ở cửa hiệu uy tín. Việc bảo trì và làm vệ sinh máy ảnh thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Dưới đây là một vài lưu ý đáng nhớ để giúp bạn sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp sao cho hiệu quả. Của bền tại người, dùng đúng cách thì không chỉ là vài năm, chục năm bạn vẫn sử dụng được chiếc máy ảnh chuyên nghiệp của mình.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin đắt giá bạn cần phải biết khi mua một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, đồng thời là “Top 5 máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay“.

Đừng quên để lại nhận xét cũng như góp ý để chúng tôi có thể cải thiện các bài viết sắp tới của mình.

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0839838193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *