Lưu ý: Bài viết được Toplist Nghệ An tổng hợp đánh giá uy tín, nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: toplistnghean@gmail.com

Cách kết toán máy POS BIDV

Đánh giá
Lượt xem 5 Views

Hiện nay, thẻ ATM đã dần trở thành phương tiện đi lại thanh toán giao dịch thông dụng sửa chữa thay thế cho tiền mặt. Bởi vì chỉ quẹt thẻ là hoàn toàn có thể xong hết mọi giao dịch thanh toán rồi, không chỉ có vậy, phong cách thiết kế của nó cũng nhỏ gọn giúp người tiêu dùng thuận tiện mang nó đi khắp mọi nơi .Nội dung chính

  • 1. Máy cà thẻ ngân hàng BIDV là gì?
  • 2. Cách thanh toán qua máy POS quẹt thẻ ngân hàng BIDV
  • 3. Tổng kết lại thanh toán của máy quẹt thẻ BIDV như thế nào?
  • 4. Cách in lại hóa đơn máy quẹt thẻ BIDV nhanh và dễ nhất
  • Video liên quan

Và một trong những ngân hàng nhà nước được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ thẻ ATM nhất thị trường lúc bấy giờ là ngân hàng nhà nước Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Nước Ta BIDV .

BIDV mang đến cho khách hàng các dịch vụ cà thẻ tại máy POS giúp cho khách hàng thanh toán một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Bạn đang đọc: Cách kết toán máy POS BIDV

Vậy thì bạn đã biết cách tổng kết và in lại bill máy cà thẻ BIDV nhanh gọn, thuận tiện chưa nhỉ ? Nếu bạn là nhân viên cấp dưới quầy thu ngân mới thì hẳn là những thông tin dưới đây của nganhang24h sẽ rất hữu dụng đấy !

1. Máy cà thẻ ngân hàng BIDV là gì?

Máy cà thẻ hay còn gọi tắt là máy POS Point Of Sale, là 1 công cụ dùng cho phương pháp giao dịch thanh toán bằng thẻ ngân hàng nhà nước .Hẳn là bạn chẳng còn lạ lẫm với thiết bị này đâu nhỉ ? Hiện nay, máy POS được sử dụng thoáng rộng ở hầu hết đơn vị chức năng dịch vụ, thương mại như : nhà hàng quán ăn, khách sạn, nhà hàng siêu thị, shop quần áo, shop tiện nghi ,Nhờ nó mà mọi người khi đi shopping chẳng cần mang theo nhiều tiền mặt bên mình, giúp giảm được các rủi ro đáng tiếc khi đi trên đường. Ngoài ra, các chủ shop cũng sử dụng máy POS để quản trị các khoản thu của mình một cách thuận tiện hơn nữa !Cùng khám phá về cách giao dịch thanh toán, tổng kết và in lại bill máy POS BIDV với những thông tin tiếp theo nhé !Có thể bạn chăm sóc : Ngân Hàng BIDV Là Ngân Hàng Nào

2. Cách thanh toán qua máy POS quẹt thẻ ngân hàng BIDV

Trước khi tìm hiểu và khám phá về cách tổng kết cũng như in lại bill máy cà thẻ BIDV thì hẳn là bạn cần nắm được một vài thao tác tương quan đến thanh toán giao dịch qua máy POS trước đấy nhỉ ?Bước 1 : Trước khi triển khai thanh toán giao dịch thì hãy thông tin đến người mua số tiền mà họ cần chi trả cho mẫu sản phẩm vừa qua để họ hoàn toàn có thể quản trị tiền của mình tốt hơn. Biết đâu người mua sẽ muốn mua thêm hoặc bỏ bớt lại món hàng gì đó thì sao, đúng không nào ?Bước 2 : Kiểm tra thẻ. Là một bước quan trọng đấy nhé ! Bạn cần phải kiểm tra xem thẻ mà người mua đưa cho mình có phải là thẻ thật hay không ? Hiện nay, hai loại thẻ mà mọi người vẫn hay sử dụng là thẻ băng từ và thẻ chip. Nếu thẻ hợp lệ thì ta cứ liên tục thực thi các bước giao dịch thanh toán thôi !

Bước 3: Thực hiện giao dịch thẻ trên thiết bị POS của BIDV. Tới bước chính của chúng ta rồi nhỉ?
+ Trong trường hợp là thẻ chip: đầu tiên là cắm thẻ vào khe đọc chip của thiết bị. Sau đó để yên một lúc cho đến khi thiết bị phát lên tín hiệu là giao dịch thành công. Quá dễ rồi đúng không nào?

+ Trong trường hợp là thẻ từ : thì có phần phức tạp hơn một chút ít. Bạn thực thi thao tác kéo thẻ qua khe đọc thẻ. Thiết bị đọc thẻ hoàn toàn có thể là cố định và thắt chặt hoặc không dây của máy POS thẻ từ .

Nhập số tiền giao dịch (nếu là USD thì phải nhập thêm 2 số cent). Nhập chính xác số tiền mà khách hàng cần chi trả nhé! Từ từ và cẩn thận
Nhấn ENTER để xác nhận yêu cầu thanh toán.

Yêu cầu chủ thẻ nhập password thẻ để hoàn toàn có thể nhận dạng cá thể ( PIN ) trong trường hợp thiết bị hiển thị PLS USE PIN ( so với các thanh toán giao dịch nhu yếu nhập PIN )

Bước 4: Hoàn trả thẻ và lập các hóa đơn giao dịch thẻ. Thế là xong rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần trả lại thẻ cho khách hàng thôi!
Tất cả những hóa đơn giao dịch thẻ như: Hóa đơn bán lẻ, hóa đơn tổng kết, hóa đơn quẹt thẻ, đều được lập và gửi về BIDV theo quy định từng thời kỳ.

Xem thêm: Cách làm bánh mì ngọt mềm tạo hình cua/ sừng trâu, hoa cúc (công thức cơ bản) – Savoury Days

Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ BIDV Nhanh và dễ nhất

3. Tổng kết lại thanh toán của máy quẹt thẻ BIDV như thế nào?

Bạn muốn tổng kết lại giao dịch thanh toán trên máy quẹt thẻ BIDV thật nhanh và dễ. Làm thế nào ? Đừng lo nhé ! Cứ làm tuần tự theo các bước dưới đây là được thôi !Bước 1 : Nhấn SETTLE ( hoặc MENU / SETTLE ) để khởi đầu thao tác tổng kết thôi nào !Bước 2 : Nhập Password để hoàn toàn có thể đi vào mạng lưới hệ thống nhé ! ( chính sách mặc định thường là 0000 nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể biến hóa theo từng đơn vị chức năng thao tác gật đầu )Bước 3 : Nhấn ENTER để hoàn thành xong xác nhận thao tác .Tuy nhiên, nếu bạn muốn hủy thanh toán giao dịch ( VOID ) thì nhớ là cần phải hoàn thành xong thủ tục này trước khi tiến vào quá trình tổng kết lại thanh toán giao dịch đấy nhé ! Nếu không làm trước thì sẽ gây ra những sai sót đáng tiếc đấy ! Mà những việc tương quan đến tiền nong thì cũng không thuận tiện chút nào .Vì thế hãy nhờ hủy thanh toán giao dịch trước khi tổng kết bill nhé ! Và bạn sẽ triển khai hủy thanh toán giao dịch theo các bước sau :Bước 1 : Nhấn phím VOID ( hoặc MENU / VOID ). Đây là phím bộc lộ rằng bạn muốn khởi đầu thủ tục hủy thanh toán giao dịch .Bước 2 : Chọn loại tiền VND hay USD. Cũng cần cẩn trọng khi nhấn đúng loại tiền nhé ! Sai một ly đi 1 dặmBước 3 : Nhập Password ( tùy đơn vị chức năng )

Bước 4: Nhấn ENTER. Thế là bạn đã xác nhận hoàn thành giao dịch hủy rồi đấy!
Bạn thấy các bước tổng kết lại hóa đơn thế nào? Cũng đơn giản mà đùng không? Thế thì in lại hóa đơn thì làm sao cho nhanh đây nhỉ?

4. Cách in lại hóa đơn máy quẹt thẻ BIDV nhanh và dễ nhất

Hẳn là nhiều lúc các bạn quầy thu ngân sẽ đau đầu khi phải gặp trường hợp hóa đơn in ra bị nhòe, bị mờ đi. Mà như thế thì ta đâu hoàn toàn có thể đưa cho người mua được đúng không ? Họ sẽ cảm thấy không dễ chịu với tờ hóa đơn thiếu chuyên nghiệp như vậy .Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để in lại những hóa đơn này chưa nhỉ ? Nếu còn ngập ngừng thì bạn phải bỏ túi ngay những bước thực thi đơn thuần dưới đây ngay thôi !

Bước 1: Nhấn REPRINT (hoặc FUNCT 72/ ENTER) tức là bạn đang yêu cầu lệnh in lại.

Xem thêm: Tổng hợp các hàm thống kê trong Excel cực chi tiết có bài tập minh họa

Bước 2: Nhấn ENTER để hoàn thành xác nhận in lại hóa đơn. Ten ten! Thế là xong!
Chỉ với 2 bước nhanh gọn này là bạn đã có tờ hóa đơn mới trên tay để đưa cho khách hàng rồi. Dễ quá đi thôi!

Hi vọng là những thông tin trên hoàn toàn có thể giúp bạn tổng kết và in lại hóa đơn của máy quẹt thẻ ngân hàng nhà nước BIDV nhanh và tiện nghi nhất nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc !Xem thêm

  • Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Phải Làm Sao
  • Cách Vay Tiền Sinh Viên Ngân Hàng BIDV
  • Cách Rút Tiền ATM BIDV Cho Người Mới Sử Dụng
  • Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV bằng điện thoại SMS                                       
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0839838193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *