Lưu ý: Bài viết được Toplist Nghệ An tổng hợp đánh giá uy tín, nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: toplistnghean@gmail.com

[Giải mã] giật môi trên, dưới bên trái/phải ở nam, nữ có điềm gì?

Đánh giá
Lượt xem 12 Views

Điềm báo giật môi trên và giật môi dưới diễn ra khá thường xuyên ở cả nam và nữ. Theo dân gian, hiện tượng giật môi thường báo điềm may rủi sắp đến, tuy nhiên giật môi bên trái và bên phải lại báo những điềm tương đối khác nhau. Vì vậy, người xưa thường ứng dụng điềm giật môi để dự cảm và chuẩn bị cho cuộc sống tốt hơn. 

Yếu tố tâm linh đã ăn sâu vào tiềm thức của người Á Đông, bởi vậy họ tin vào những điều được dự báo dựa trên những hiện đặc biệt trong đó có giật môi. Vậy điềm báo giật môi có ý nghĩa gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết về hiện tượng này. 

1. Điềm báo giật môi trên hên hay xui?

Cũng giống như các hiện tượng điềm báo khác giật môi trên thường dự báo những sự kiện sắp xảy ra trong tương lai gần trong ngày hôm đó. Điềm báo máy môi trên thường được ví là những lời cảnh báo, nhắc nhở đến với mỗi người cần phải cẩn trọng khi làm bất cứ việc gì.

giai ma giat moi tren duoi ben traiphai 1
Điềm báo giật môi trên là điềm gì?
 • Điềm báo giật môi trên bên trái

Nếu bên trái môi trên giật thường là điềm báo bạn sắp có cuộc gặp gỡ, đoàn tụ với người ở xa về đã rất lâu không hội ngộ. Hoặc bạn có thể được mời đến dự một bữa tiệc gặp gỡ người quen trong thời gian sắp tới.

 • Điềm báo giật môi trên bên phải

Khác với bên trái môi trên giật, các điềm báo về giật, mấy môi trên bên phải thường  là điềm báo về vấn đề tài chính, tiền bạc của bạn có thể đang gặp vấn đề cần có sự cân đối trong chi tiêu và đầu tư hợp lý hơn. Có thể thấy đây là một điềm báo không tốt cũng không xấu nên nếu xảy ra hiện tượng này cũng không phải quá lo lắng. 

Ngoài ra, hiện tượng giật môi trên bên phải ở nữ còn là điềm báo về tiền bạc hao tán. Vì vậy, khi gặp trường hợp này, các bạn nữ cần phải cẩn thận với đồ đạc và túi tiền của mình. 

 1. Điềm báo giật môi dưới ở nam và nữ
giai ma giat moi tren duoi ben traiphai 2
Điềm báo giật môi dười là điềm gì?
 • Giật môi dưới bên trái có điềm gì?

Nếu bên trái môi dưới của bạn máy, giật là điềm báo tinh thần bạn gặp phải căng thẳng, lo lắng, tinh thần bị áp lực chính vì vậy cần phải bình tĩnh và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, giải mã điềm báo giật môi dưới bên trái nữ còn mang đến những ý nghĩa về tình yêu, chủ yếu báo hiệu về chuyện tình cảm dễ có những hiểu lầm và khúc mắc khó nói. 

 • Giật môi dưới bên phải báo điềm gì?

Nếu môi dưới giật, nháy bên phải có nghĩa là bạn sắp phải tạm biệt một người thân yêu của mình đi xa ít ngày. 

Nhìn chung nháy môi trên hay giật môi dưới đều có ý nghĩa tốt và xấu cũng phụ thuộc vào yếu tố thời gian, tần suất giật môi diễn ra như thế nào. 

 1. Điềm báo giật môi miệng theo giờ
giai ma giat moi tren duoi ben traiphai 3
Điềm báo giật môi theo giờ

Giật nháy môi trên hay dưới ở mỗi thời điểm trong ngày sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, chúng được chia theo 12 giờ từ giờ Tý đến giờ Hợi như sau: 

 • Giờ Tý (23 giờ đến 1 giờ): Giật môi vào giờ này thường là điềm báo những chuyện bất ngờ sắp xảy ra và liên quan đến vấn đề tiền bạc. 
 • Giờ Sửu (1 giờ đến 3 giờ): Đây là điềm báo có cuộc gặp gỡ, đoàn tụ với người thân, họ hàng trong gia đình từ xa trở về.
 • Giờ Dần (3 giờ đến 5 giờ): Bạn và những người thân trong gia đình có thể sắp phải đón nhận những tin xấu hoặc xảy ra chuyện gì không may mắn. 
 • Giờ Mão (5 giờ đến 7 giờ): Thường giật miệng vào giờ này có người đang cần sự giúp đỡ, hỗ trợ từ bạn. 
 • Giờ Thìn (7 giờ đến 9 giờ): Giật môi vào giờ này thường không tốt, dự báo những người thân trong gia đình có thể sẽ gặp tai nạn khi đi ra ngoài, cần phải đặc biệt chú ý. 
 • Giờ Tỵ (9 giờ đến 11 giờ): Bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân của bạn đang gặp khó khăn họ đang mong chờ vào sự giúp đỡ của bạn để vượt qua. 
 • Giờ Ngọ (11 giờ đến 13 giờ): Dường như có ai đó đang đố kỵ, ghen ghét, họ đang đưa ra những lời bàn tán, thị phi làm ảnh hưởng đến danh dự và công việc của bạn. 
 • Giờ Mùi (13 giờ đến 15 giờ): Giật môi vào giờ này thường là điềm báo may mắn, bạn sắp sửa nhận được những tin tốt lành, trong ngày hôm nay làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ. 
 • Giờ Thân (15 giờ đến 17 giờ): Nêu giật môi vào khung giờ thân thì dự báo bạn gặp may mắn về đường tài lộc, tiền bạc trong công việc, làm ăn sẽ thu về những khoản tiền lớn. 
 • Giờ Dậu (17 giờ đến 19 giờ): Có vẻ bạn sắp phải sử dụng đến tiền nhưng tiêu xài vào những việc không nên, bạn cần phải xem xét lại và cân đối cho phù hợp. 
 • Giờ Tuất (19 giờ đến 21 giờ): Bạn và gia đình chuẩn bị sẽ đón nhận được những tin tốt lành, niềm vui đưa tới có thể là một cuộc hội ngộ, gặp gỡ hoặc đón chào một thành viên mới. 
 • Giờ Hợi (21 giờ đến 23 giờ): Mọi thứ xung quanh bạn đang diễn ra rất tốt đẹp đặc biệt bạn sẽ gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp và tình duyên cũng có sự khởi sắc. 

4. Lưu ý khi xem bói giật môi trên, dưới

Giật môi với ý nghĩa là dự báo tương lai, những việc có thể sắp xảy đến với bạn và thuộc phạm trù tâm linh. Nhưng nếu giật môi vào những giờ mang ý nghĩa xấu cũng không nên quá lo lắng, căng thẳng bởi thực tế mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Ngoài ra điềm báo cũng chỉ mang ý nghĩa nhắc nhở để bạn cẩn thận và chú ý hơn, và đôi khi nó trở thành người đưa tin, mang nghĩa tốt lành. 

Nếu nhìn hiện tượng này dưới góc độ khoa học nếu xảy ra liên tiếp trong nhiều ngày, nhiều giờ thì lại là một lời cảnh báo về sức khỏe có vấn đề. Giật môi xuất hiện là do rối loạn vận động các cơ vùng miệng do dây thần kinh số 7 kích thích. Nếu tiếp tục xảy ra nhiều ngày và lan rộng trên khuôn mặt có thể dẫn đến bệnh liệt dây thần kinh số 7 – liệt mặt rất nguy hiểm. 

Chủ yếu nguyên nhân của giật môi là do tình trạng sức khỏe bạn không ổn định, thiếu ngủ, cơ thể mệt mỏi không đủ dinh dưỡng dẫn đến căng thẳng stress. Chính vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường cần đến gặp bác sĩ để điều trị sớm nhất. 

Nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của điềm báo giật môi theo từng thời điểm trong ngày là tốt hay xấu. Mong rằng những thông tin chia sẻ này trở nên hữu ích và mang đến những kiến thức cần thiết với bạn.

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0839838193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *